Hướng dẫn mua bán BITCOIN chi tiết => Bấm vào đây

Tải app VNPAY nhận ngay 50.000 vào ví => Bấm vào đây

 

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa vừa có hướng dẫn tổ chức tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023.

Theo đó, chỉ tiêu tuyển sinh trong toàn tỉnh là 11.555 học sinh. Trong đó, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tuyển sinh 280 học sinh, Trường phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Khánh Hòa tuyển 70 học sinh và 27 trường THPT công lập không chuyên biệt tuyển 11.205 học sinh. Toàn tỉnh sẽ có 271 lớp 10 trong năm học 2022-2023.

Đối tượng dự tuyển vào lớp 10 THPT là học sinh đã tốt nghiệp THCS, có độ tuổi theo quy định.


Học sinh dự tuyển vào Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn phải có xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp cấp THCS từ khá trở lên; học Tiếng Anh liên tục 4 năm ở cấp THCS.


Nếu đăng ký môn chuyên là Ngữ Văn, Tiếng Anh thì các môn học này phải đạt điểm trung bình cả năm lớp 9 từ 7,0 trở lên, đối với các môn chuyên khác thì phải đạt điểm trung bình các môn học này cả năm lớp 9 từ 8,0 trở lên.


Riêng môn chuyên Tin học, nếu học sinh chưa hoàn thành chương trình môn Tin học ở cấp THCS thì lấy điểm một trong các môn Toán, Vật lý, Hóa học thay thế; nếu học sinh đã hoàn thành chương trình Tin học thì thực hiện như các môn chuyên khác.


Học sinh dự thi vào trường sẽ dự thi 4 môn gồm Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh và môn chuyên. Trong đó, môn Tiếng Anh thi theo hình thức kết hợp tự luận và trắc nghiệm; môn chuyên Tin học theo hình thức lập trình trên máy vi tính; các môn thi còn lại thi theo hình thức tự luận.


Trường phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Khánh Hòa sẽ thực hiện xét tuyển. Ngoài các điều kiện chung, học sinh dự tuyển vào trường là người dân tộc thiểu số, là học sinh tại các trường phổ thông dân tộc nội trú hoặc tại các trường THCS; có hộ khẩu thường trú và định cư từ 3 năm trở lên (tính đến ngày tuyển sinh) ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn theo quy định hiện hành thuộc địa bàn các huyện, thị xã, thành phố: Khánh Vĩnh, Khánh Sơn, Cam Lâm, Ninh Hòa và Cam Ranh.


Đối tượng được tuyển thẳng vào trường là học sinh là người dân tộc rất ít người; học sinh là người dân tộc ít người đạt giải cấp quốc gia trở lên về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học do Sở Giáo dục và Đào tạo cử tham dự hoặc phối hợp cử dự thi.

Các trường THPT công lập không chuyên biệt tổ chức thi tuyển (trừ các trường: THPT Lạc Long Quân, THCS và THPT Nguyễn Thái Bình, THPT Khánh Sơn tổ chức xét tuyển). Học sinh học lớp 9 ở trường THCS thuộc địa bàn (huyện, thị xã, thành phố) nào sẽ tham gia dự tuyển vào trường THPT công lập thuộc địa bàn đó.


Theo hướng dẫn, đối tượng được tuyển thẳng vào lớp 10 các trường THPT công lập không chuyên biệt là học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú; học sinh là người dân tộc rất ít người; học sinh khuyết tật và học sinh đạt giải cấp quốc gia và quốc tế về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh THCS và THPT do Sở Giáo dục và Đào tạo cử tham dự hoặc phối hợp cử dự thi.


Thí sinh dự tuyển sẽ thi 3 môn Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh. Các môn Ngữ văn, Toán thi theo hình thức tự luận, môn Tiếng Anh thi theo hình thức kết hợp tự luận và trắc nghiệm.


Các trường THPT ngoài công lập, các cơ sở giáo dục có tổ chức chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT áp dụng phương thức xét tuyển để tuyển sinh vào lớp 10.


Nhà trường chọn một trong hai phương án tuyển sinh sau: Xét tuyển căn cứ vào điểm xét tuyển của học sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2022 – 2023; xét tuyển dựa trên kết quả rèn luyện, học tập của 4 năm học ở cấp THCS của học sinh. Ngoài phương thức xét tuyển theo một trong hai phương án nêu trên, các trường không được tổ chức thi tuyển hay sử dụng phương thức khác để tuyển sinh.


Các trường THPT ngoài công lập, các cơ sở giáo dục có tổ chức chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT được tuyển học sinh vào lớp 10 không phân biệt địa bàn tuyển sinh.


Thời gian thi tuyển sinh vào lớp 10 ở tỉnh Khánh Hòa được tiến hành trong hai ngày 3 và 4/6/2022 theo lịch. Cụ thể: Ngày 3/6, sáng thi Ngữ văn, chiều thi Toán; ngày 4/6, sáng thi Tiếng Anh, chiều thi môn chuyên.


Châu Tường

Có thể bạn quan tâm

Tải app VNPAY nhận ngay 50.000 vào ví => Bấm vào đây

-->Kiếm tiền trên điện thoại->bấm vào đây

--> Đào coin Renec miễn phí, Bấm vào đây để kiếm tiền


0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment

 
Điểm chuẩn tuyển sinh - Đào coin miễn phí - Claim Airdrops Coin - Pre Sale, Pre Sale to earn ©Email: inluon@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|Travel - Du lịch
Top