Hướng dẫn mua bán BITCOIN chi tiết => Bấm vào đây

Tải app VNPAY nhận ngay 50.000 vào ví => Bấm vào đây

Theo kế hoạch của Sở GD-ĐT TP.Cần Thơ, năm học 2020-2021, các trường THPT công lập của TP sẽ tuyển 10.463 HS đã tốt nghiệp THCS trên địa bàn trong độ tuổi quy định vào lớp 10. Được biết, Cần Thơ hiện có 14.926 HS đang học lớp 9. 

Như vậy sẽ có khoảng 4.500 HS không trúng tuyển vào lớp 10 THPT công lập. Những HS này sẽ học ở các trường THPT ngoài công lập và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên (dự kiến tuyển khoảng hơn 2.000 chỉ tiêu); hoặc học ở các trường nghề, trung cấp chuyên nghiệp.

Cụ thể, đối với các quận: Chỉ tiêu tuyển vào các trường công lập từ 68% đến 73% số HS đã tốt nghiệp THCS trên địa bàn và trong độ tuổi quy định. Đối với các huyện: Chỉ tiêu tuyển từ 73% đến 78% số HS đã tốt nghiệp THCS.

Dự kiến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập sẽ diễn ra trong 2 ngày: 24 và 25-7-2020. Thí sinh dự 3 môn thi: Ngữ văn, toán và ngoại ngữ. Điểm xét tuyển là tổng điểm 2 môn toán và ngữ văn (hệ số 2), môn ngoại ngữ (hệ số 1) và điểm cộng (nếu có).Những HS thuộc diện tuyển thẳng vào lớp 10 THPT công lập gồm: HS khuyết tật, HS đạt giải cấp quốc gia và quốc tế về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, cuộc thi khoa học kỹ thuật; HS trường phổ thông dân tộc nội trú; HS là người dân tộc ít người.

Theo quy chế tuyển sinh, mỗi HS được đăng ký tối đa 5 nguyện vọng (NV) vào các trường THPT. NV 1 là Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, còn lại là các trường THPT công lập khác.

TS. Nguyễn Phúc Tăng - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.Cần Thơ - cho biết: “Điểm mới của tuyển sinh lớp 10 năm học 2020-2021 là ở NV 2, HS được chọn một trong 2 hình thức để đăng ký. Trong đó, hình thức 1 (NV 2a) là trường THPT công lập thứ nhất trên địa bàn quận, huyện nơi HS đã tốt nghiệp, hoặc Trường THPT Thực hành Sư phạm thuộc Trường ĐH Cần Thơ; Hình thức 2 (NV 2b) là trường THPT bất kỳ trên địa bàn TP. Các trường THPT công lập được phép tuyển sinh theo hình thức NV 2b tối đa không quá 5% so với chỉ tiêu tuyển sinh được duyệt của đơn vị. Thí sinh phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển của trường đăng ký dự tuyển từ 20% điểm chuẩn trúng tuyển trở lên thì sẽ được xét NV này. Quá trình xét tuyển sẽ ưu tiên theo thứ tự NV 1, 2, 3, 4, 5. Đối với HS ngoài địa bàn TP được đăng ký tối đa 2 NV: NV1 là Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng; NV 2 là Trường THPT Thực hành Sư phạm (ĐH Cần Thơ)”.

Cũng theo đại diện Sở GD-ĐT TP.Cần Thơ, bài thi toán và ngoại ngữ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan kết hợp tự luận. Mỗi thí sinh cùng phòng thi có một mã đề thi riêng. Thí sinh làm bài thi phần trắc nghiệm trên phiếu trả lời trắc nghiệm; kết quả làm bài trắc nghiệm được chấm bằng phần mềm máy tính. Môn ngoại ngữ không có phần thi nói, theo đó Sở GD-ĐT sẽ áp dụng các biện pháp thích hợp để có thể đánh giá thí sinh về 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.

Tất cả HS tham dự tuyển sinh bằng hình thức thi tuyển sẽ đăng ký trực tiếp trên phần mềm tuyển sinh của Sở GD-ĐT. Sau đó in phiếu đăng ký, ký tên xác nhận và nộp tại trường THCS mà HS đang học. Các kết quả về điểm số và trúng tuyển hoặc không trúng tuyển của thí sinh sẽ được công khai trên hệ thống phần mềm tuyển sinh này.
Có thể bạn quan tâm
↪ Cách xem điểm chuẩn trường Chuyên Tại Cần Thơ
 Cách xem điểm chuẩn lớp 10 các trường  THPT tại  Cần Thơ
↪ Xem thống kê điểm chuẩn các trường THPT tại  Cần Thơ

↪ Xem thống kê điểm chuẩn trường THPT chuyên Lý Tự Trọng  tại  Cần Thơ
Có thể bạn quan tâm

Tải app VNPAY nhận ngay 50.000 vào ví => Bấm vào đây

-->Kiếm tiền trên điện thoại->bấm vào đây

--> Đào coin Renec miễn phí, Bấm vào đây để kiếm tiền


0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment

 
Kiếm tiền Online - Đào coin miễn phí - Claim Airdrops Coin - Pre Sale, Pre Sale to earn ©Email: inluon@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|Travel - Du lịch
Top