Hướng dẫn mua bán BITCOIN chi tiết => Bấm vào đây

Tải app VNPAY nhận ngay 50.000 vào ví => Bấm vào đây

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021, Hải Phòng tiếp tục đổi mới thi và có những thay đổi nhằm đánh giá đúng năng lực học sinh, đồng thời giảm áp lực thi cử lên các thí sinh. Báo An ninh Hải Phòng xin thông tin đến bạn đọc những điểm mới của kỳ thi năm tới.

 Kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Hải Phòng

Trước hết là về đăng ký dự thi. Kỳ thi năm nay, học sinh đăng ký xét tuyển thẳng và đăng ký dự thi tại trường THCS nơi thí sinh đang học lớp 9. Những học sinh tỉnh ngoài và học sinh đã tốt nghiệp THCS trước năm 2020 (gọi chung là thí sinh tự do) đăng ký dự thi tại Sở GD-ĐT Hải Phòng (37 Minh Khai, Hoàng Văn Thụ, Hồng Bàng, Hải Phòng).

Thời gian đăng ký dự thi: Từ ngày 1-4-2020 đến hết ngày 20-4-2020. Thí sinh được thay đổi nguyện vọng đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển đến hết ngày 19-5-2020.

Thí sinh dự thi vào trường THPT chuyên Trần Phú được thay đổi thứ tự nguyện vọng đã đăng ký trong 1 ngày sau khi công bố điểm thi. Kỳ thi năm nay, thí sinh chỉ được thay đổi thứ tự nguyện vọng các lớp của trường chuyên, thứ tự nguyện vọng vào trường THPT công lập sẽ giữ nguyên để đảm bảo công bằng với các thí sinh không dự thi vào trường THPT chuyên Trần Phú.Những thí sinh dự thi vào trường THPT chuyên Trần Phú có tối đa 7 nguyện vọng xét tuyển (bao gồm nguyện vọng vào các lớp của trường THPT chuyên Trần Phú và trường THPT công lập), các nguyện vọng được sắp xếp theo thứ tự từ cao xuống thấp, trong đó nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất.

Về thời gian tổ chức kỳ thi: Thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập sẽ diễn ra từ ngày 1-6 đến ngày 2-6-2020. Thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên Trần Phú, từ ngày 4-6 đến ngày 5-6-2020.

Về chấm Phúc khảo, thí sinh đăng ký phúc khảo bài thi ngay sau khi công bố điểm thi. Dự kiến 13-6 đến ngày 20-6-2020.

Sở GD-ĐT tổ chức phúc khảo bài thi và công bố kết quả phúc khảo trước khi công bố điểm chuẩn lần 1. Dự kiến, công bố điểm thi vào ngày 13-6-2020, công bố điểm phúc khảo ngày 23-6-2020.

Thí sinh thay đổi 0,5 điểm (đối với môn Tự nhiên), 1,0 điểm (đối với môn Xã hội), 0,2 điểm (đối với phần thi viết của bài thi Ngoại ngữ) được công nhận là điểm chính thức của bài thi (bao gồm cả lên điểm và xuống điểm). Riêng phần thi trắc nghiệm điểm chấm phúc khảo được công nhận là điểm chính thức của bài thi.

Về xét tuyển, thí sinh dự thi vào trường THPT chuyên Trần Phú có tối đa 7 nguyện vọng xét tuyển được sắp xếp chung theo thứ tự ưu tiên (sắp xếp chung các lớp của trường chuyên và trường THPT công lập). Thí sinh đã trúng tuyển nguyện vọng cao hơn thì không được xét các nguyện vọng tiếp theo.

Thời gian công bố điểm chuẩn lần 1 dự kiến vào ngày 28-6-2020.

Có thể bạn quan tâm

Tải app VNPAY nhận ngay 50.000 vào ví => Bấm vào đây

-->Kiếm tiền trên điện thoại->bấm vào đây

--> Đào coin Renec miễn phí, Bấm vào đây để kiếm tiền


0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment

 
Kiếm tiền Online - Đào coin miễn phí - Claim Airdrops Coin - Pre Sale, Pre Sale to earn ©Email: inluon@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|Travel - Du lịch
Top