Hướng dẫn mua bán BITCOIN chi tiết => Bấm vào đây

Tải app VNPAY nhận ngay 50.000 vào ví => Bấm vào đây


Nhiều người dân ở TP.HCM vừa tham gia lớp chống trộm ở Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.HCM và tiếp cận nhiều cách bảo vệ an toàn cho gia đình.


Liên quan
>> Các thiết bị báo động cảm biến chống trộm
>> Các loại ổ khóa chống cắt, chống trộm tốt nhất
Tại buổi chia sẻ, thiếu tá Bùi Thái Đức, phòng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc - công an TP.HCM chỉ ra các điểm sơ hở, sai sót của người dân và cũng như nói rõ những thủ đoạn của bọn trộm cắp diễn ra gần đây.

Đợi trộm rồi mới chống

Bà Thu Vân (50 tuổi, quận 1, TP.HCM) chia sẻ nhà bà đầu tư cửa ra vào rất kiên cố, 2,3 lớp cửa, ổ khóa được đầu tư kỹ lưỡng, tuy nhiên trộm lại đột nhập vào theo đường sân thượng khoảng giấc trưa.

“Trước đó, nhà tôi đã bị trộm một lần và tôi đã gia cố cửa nẻo cẩn thận, trang bị ổ khóa chống cắt, cửa sân thượng cũng trang bị 2 lớp rồi vẫn bị trộm đột nhập. Tất cả những đồ gọn nhẹ chúng đều gom hết”- bà Vân cho biết thêm.

Còn bà Thu Thủy (40 tuổi, quận 3, TP.HCM), nhà đi chơi xa 4 ngày nên sắm ổ khóa mới đề phòng. Tuy nhiên đang trên đường đi chơi thì nghe hàng xóm gọi, bảo là phát hiện thấy vết cắt trên các khoen ổ khóa, tuy nhiên bọn trộm chưa đột nhập được vì có dân phòng đi tuần.

“Nghe tin, cả gia đình phải lật đật bỏ hết để chạy về xem, may mà chưa có thiệt hại gì về tài sản”- bà Thủy kể.Phòng ngừa trộm cắp như thế nào?

Theo thiếu tá Đức, trộm cắp không bao giờ đi một mình mà thường theo đồng bọn, trang bị vũ khí để sẵn sàng trong các tình huống bất lợi.

"Nếu như kẻ gian đã vào nhà, chúng ta không nên thực hiện chống đối ngay khi thấy mình đang ở thế bất lợi. Vì bọn trộm thường mang theo dao, chỉ có sát thương tầm ngắn, cho nên chúng ta phải chuẩn bị các cây gỗ dài, để có lợi thế nếu quyết định chống trả. Chỉ nên tri hô khi ta đang ở vị trí an toàn như khi đã ra khỏi nhà, trốn vào phòng có chốt cửa chắc chắn…", thiếu tá Đức nói.

Ông cũng đưa ra lời khuyên: “Khi về đến nhà mà phát hiện nhà đã bị đột nhập, đừng vội vào “kiểm tra hiện trường” ngay mà phải gọi cho lực lượng chức năng xuống lấy dấu vân tay và đánh giá tình hình. Chính vì việc lo lắng cho số tài sản mà người dân vô tình làm xáo trộn hiện trường, gây khó khăn cho công tác điều tra”.

Thạc sĩ tâm lý Đào Lê Hòa An (Ủy viên BCH TW hội Tâm lý học Việt Nam) nhắn nhủ: “Thông thường, kẻ gian phải có sự chuẩn bị, quan sát từ lâu, nắm được hoạt động của chủ nhà rồi mới ra tay vào thời điểm chúng ta sơ hở nhất. Vì vậy đừng nghĩ hên xui may rủi nên bọn chúng mới đột nhập được. Khi kẻ trộm đột nhập vào, chúng thường nhắm đến tủ khóa cẩn thận, két sắt. Nên có một cách để bảo vệ tài sản ở nhà đó là hãy chia nhỏ tài sản ra, để ở những nơi “không ai nghĩ đến”. Tuy nhiên vẫn phải để một ít trong tủ để đánh lừa bọn chúng”.

Một số cách hạn chế trộm

- Gia cố tất cả mọi cánh cửa (cửa chính, phụ, cửa sổ...).

- Đầu tư ổ khóa chống cắt, ổ khóa chống chìa khóa vạn năng, hàn thật chặt khoen cửa, nên xây dựng nhiều lớp cửa khác nhau để tăng thời gian đối phó của bọn trộm. (Xem các ổ khóa chống cắt, chống trộm tại đây)

- Rào lại sân thượng nếu như có tiếp xúc gần với cây cối, cột điện, nhà bên cạnh… để tránh trường hợp trộm nhà này leo qua nhà khác.

- Nên đầu tư ổ khóa phía trong (phải luồn tay vào để mở). Tuy bất tiện trong cuộc sống hằng ngày, nhưng lại làm khó cho kẻ gian, khó tiếp cận để phá khóa. Nên để ổ khóa cao, hoặc thấp hơn một khoảng so với chỗ luồn tay vào.

- Khi đi chơi xa, phải gia tăng các biện pháp “phòng thủ” như: Nhờ hàng xóm thường xuyên kiểm tra, nhờ họ lấy các tờ rơi có trên cửa (kẻ gian thường lợi dụng việc đưa tờ rơi để kiểm tra xem chủ nhà có đi đâu nhiều ngày hay không), lắp hệ thống camera, báo trộm, không tập trung xe ở nhà, nên đi gửi bên ngoài,…

- Lưu số điện thoại hàng xóm, số điện thoại công an khu vực, vì công an khu vực có thể phản ứng nhanh chóng, đừng quá phụ thuộc vào đường dây nóng toàn quốc là 113.

- Nên xây dựng tình đoàn kết giữa các hộ ở gần nhau để sẵn sàng hộ trợ nếu như có tình huống bất trắc xảy ra.

- Trang bị camera, các thiết bị cảm biến chống trộm. Trộm nghe thấy tín hiệu chống trộm báo động chúng sẽ hoảng sợ mà rút lui (Xem các loại thiết bị báo chống trộm tại đây)

Thiếu tá Bùi Thái Đức

Liên quan
>> Các thiết bị báo động cảm biến chống trộm
>> Các loại ổ khóa chống cắt, chống trộm tốt nhất
Có thể bạn quan tâm

Tải app VNPAY nhận ngay 50.000 vào ví => Bấm vào đây

-->Kiếm tiền trên điện thoại->bấm vào đây

--> Đào coin Renec miễn phí, Bấm vào đây để kiếm tiền


0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment

 
Điểm chuẩn tuyển sinh - Đào coin miễn phí - Claim Airdrops Coin - Pre Sale, Pre Sale to earn ©Email: inluon@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|Travel - Du lịch
Top