Thống kê điểm chuẩn vào lớp 10 nhiều năm liền>--> Bấm xem Các chuyên đề ôn thi vào 10 có đáp án -> Bấm vào đây ...Hướng dẫn mua bán BITCOIN==> Bấm vào đây ...

Hướng dẫn mua bán BITCOIN chi tiết => Bấm vào đây

Kiếm tiền với Robot bán hàng online, Bấm vào đây

Giới trộm cảm thấy hài hước với thủ thuật chống đạo chích mà mọi người vẫn làm như bật đèn, TV vờ như có người ở nhà, nuôi chó dữ...Trong cuộc thảo luận trên Reddit, những người tự xưng là siêu trộm cảm thấy hài hước khi đọc những thủ thuật chống đạo chích thông thường. Dưới đây là những tuyệt chiêu chống trộm được đánh giá cao nhất trên diễn đàn.


Chó nhỏ trông nhà cũng hữu dụng

Chủ tài khoản @sarcastic_twit từng ngồi tù 18 tháng sau hàng loạt vụ trộm trong các khu dân cư tại một thành phố lớn của Mỹ. Anh ta tự nhận thời kỳ hoàng kim của mình kéo dài từ 2007 đến 2008, sau đó giải nghệ.

Biển báo "nhà có chó dữ" hoàn toàn vô hiệu với trộm, chính anh từng đột nhập vào một căn nhà qua lỗ chó. Nhiều người nghĩ chó to sẽ giữ nhà tốt hơn, nhưng thường trộm "ngán" nhất những con chó nhỏ vì chúng sẽ ồn ào không dứt, kéo theo những con chó nhà hàng xóm đồng loạt sủa theo - báo hiệu sự hiện diện của vị khách không mời.

Đừng bật đèn và mở tivi chỉ để đánh lạc hướng

"Ngoài để ý tới những hòm thư đầy ắp hay báo nhét chật khe cửa, tôi thường chọn những nhà mà gia chủ thường dùng chiêu thức chống trộm lỗi thời khi đi vắng. Họ sẽ bật cả tấn đèn, mở tivi to hết cỡ vào 2h sáng chủ nhật giữa khu dân cư giàu có", người dùng @werewrewrewrwer viết.

Kẻ trộm thường dùng phép thử như nhấn chuông hoặc phá cửa rồi bỏ chạy, chờ đợi phản ứng của chủ nhà hoặc chuông báo động. Nếu thấy bất ổn, chúng sẽ chuồn khỏi đó ngay.

Tài khoản trên để lại lời khuyên rằng mọi người đừng tự biến căn nhà của mình thành chốn mời mọc những kẻ đạo chích như để hòm thư đầy, cửa sổ mở khiến người ngoài có thể phát hiện và tiếp cận đồ đạc giá trị...

"Đừng khiến mọi thứ trở nên dễ dàng, hãy lắp nhiều ổ khóa, bật chuông báo động, đèn dò chuyển động, thiết bị theo dõi từ xa hay nuôi chó... Đừng để những món đồ nhỏ có giá trị hiện hữu khắp nơi trong nhà, nếu không tôi chỉ cần đi một vòng là vơ được hết", anh viết.

"Sống ảo" đúng lúc đúng chỗĐừng cho cả cộng đồng mạng biết bạn sẽ vắng nhà lúc nào và trong bao lâu, hãy đăng ảnh về kỳ nghỉ khi bạn đã về nhà an toàn. Một lưu ý nữa khi sử dụng mạng xã hội chính là không bao giờ điền địa chỉ nhà vào phần hiển thị thông tin cá nhân.

Dạy con thật cẩn thận

Không chỉ dặn lũ trẻ tránh mở cửa với người lạ nếu ở nhà một mình, bạn cũng cần nhắc nhở con hạn chế nói chuyện, tiếp xúc với người lạ trên đường. Kẻ gian có thể lợi dụng sự thật thà của trẻ để khai thác thông tin về tên tuổi, cha mẹ, địa chỉ gia đình, kế hoạch đi nghỉ...

Khóa tất cả cửa

Những người đãng trí vẫn có thể quên điều cơ bản này khi rời khỏi nhà. Mặc dù những loại khóa cửa như khóa tay nắm tròn, tay nắm gạt rất dễ bị phá, tuy nhiên những tên trộm sẽ mất thêm chút thời gian để canh chừng xung quanh và biết đâu sẽ có người phát giác.

Bạn cũng có thể gắn đinh vít lên cửa sổ để kẻ gian không thể cạy cửa, đột nhập hoặc vơ vét của cải từ bên ngoài. Tốt nhất, hãy đóng tất cả cửa ra vào, cửa sổ của căn nhà để người ngoài không thể quan sát bên trong mà nảy lòng tham.

Đặc biệt, nếu nhà có sân vườn, bạn cần cất bàn ghế hoặc những đồ vật có thể được dùng làm bệ đứng cho kẻ xấu đột nhập dễ dàng hơn. Để chìa khóa sơ cua quanh nhà cũng không phải ý hay.

Cảnh giác với tài xế taxi

Nhiều tài xế có thể thông đồng với trộm, họ sẽ nắm được thông tin về lịch trình của bạn và biết khi nào nhà vắng người. Hãy chọn điểm đón gần nhà thay vì gọi xe tới ngay trước cửa.

Đừng quên những người hàng xóm tốt bụng

Không có kinh nghiệm trộm cắp, chủ tài khoản @hearnrumors là người từng sống nhiều năm trong những khu dân cư có an ninh bất ổn, anh đề cao vai trò của hàng xóm láng giềng.

"Nếu có thể lựa chọn, bạn nên chọn mua nhà trong những khu dân cư đông đúc và gần các trạm cảnh sát. Hãy thân thiện với mọi người xung quanh, họ sẽ không ngại để mắt tới nhà cửa khi bạn vắng nhà", anh chia sẻ.

Tháng 10/2016, một cậu bé 10 tuổi tại New Jersey báo cảnh sát khi phát hiện trộm đột nhập nhà hàng xóm. Khi thấy dấu hiệu bất thường, cậu bé mở cửa chính và đối mặt với tên trộm.

Em nhanh chóng rời khỏi đó, kiểm tra thông tin với hàng xóm đang lái xe về tới cổng nhà và gọi cảnh sát. Cảnh sát đánh giá cao phản ứng nhanh nhạy và chính xác của cậu bé.
Kiếm tiền với Robot bán hàng online, Bấm vào đây

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment

 
Điểm chuẩn lớp 10 - Thống kê điểm chuẩn lớp 10 ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|Travel - Du lịch
Top