Hướng dẫn mua bán BITCOIN chi tiết => Bấm vào đây

Tải app VNPAY nhận ngay 50.000 vào ví => Bấm vào đây

Sau 6 năm tổ chức xét tuyển vào lớp 10, năm học 2019 -2020, ngành Giáo dục tỉnh Khánh Hòa quay trở lại phương thức thi tuyển.
Ông Trần Văn Long, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa cho rằng mỗi phương thức tuyển sinh lớp 10 đều có những ưu điểm riêng. Tuyển sinh bằng phương thức xét tuyển sẽ đánh giá được quá trình học tập và rèn luyện của học sinh trong 4 năm học ở cấp trung học cơ sở; không gây áp lực thi cử đối với học sinh và phụ huynh; không gây tốn kém cho gia đình và xã hội...

“Tuy nhiên, phương thức này, điểm xét tuyển chủ yếu là điểm được tính theo kết quả rèn luyện, học tập của 4 năm học ở cấp trung học cơ sở, một số trường trung học cơ sở lại có hiện tượng đánh giá, chấm điểm chưa đồng đều, dẫn đến chưa công bằng cho học sinh trong xét tuyển”, ông Long thẳng thắn nhìn nhận vấn đề.

Phương thức thi tuyển cũng có những hạn chế riêng nhưng lại tạo sự công bằng cho học sinh. Theo đó, Khánh Hòa tổ chức thi tuyển đối với Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn và hầu hết các trường Trung học phổ thông công lập còn lại, với 3 môn thi: Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ.

Riêng Trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Khánh Hòa, Trường Trung học phổ thông Lạc Long Quân (huyện miền núi Khánh Vĩnh) và Trường Trung học phổ thông Khánh Sơn (huyện miền núi Khánh Sơn), tỉnh Khánh Hòa, vẫn tổ chức xét tuyển. 

Sau khi có thông tin trên, nhiều phụ huynh có con sắp thi tuyển vào lớp 10 ở Khánh Hòa cho rằng việc này sẽ tạo động lực cho học sinh phấn đấu, nỗ lực trong những giai đoạn nhất định.

Chị Nguyễn Hoàng Duyên, phụ huynh của một học sinh tại Trường Trung học cơ sở Võ Văn Ký, thành phố Nha Trang, cho biết: Việc thi tuyển sẽ giúp học sinh cọ xát thực tế, đồng thời thể hiện được năng lực của các em. 

Nhiều học sinh có học lực trung bình cho rằng, việc thi tuyển vào lớp 10 vừa tạo động lực học tập nhưng cũng là áp lực đối với các em. Em Trần Mai Thi, học sinh lớp 9/9, Trường Trung học cơ sở Thái Nguyên cho hay: Hiện em phải tăng cường làm thêm bài tập Anh văn, bởi môn này của em còn yếu nên em rất lo lắng.

Trước những lo lắng của học sinh về kỳ thi, theo ông Trần Văn Long, quan điểm của Sở là thời điểm này, các trường trung học cơ sở vẫn phải tổ chức tốt hoạt động dạy học và kiểm tra, đánh giá theo hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019 đối với giáo dục trung học, giáo dục thường xuyên; hoàn thành chương trình giáo dục phù hợp với khung kế hoạch thời gian năm học, nghiêm cấm việc cắt xén chương trình.

Sở cũng đã ban hành công văn hướng dẫn, định hướng ôn tập cho các trường, trong đó có hướng dẫn về cấu trúc đề thi, phạm vi ra đề… để học sinh, phụ huynh yên tâm. Trước ngày 10/4, Sở sẽ công bố đề minh họa để học sinh tham khảo. Đề thi sẽ ra theo mức độ phù hợp với trình độ học sinh, bám sát chuẩn kiến thức, kỹ năng chương trình nhưng có câu hỏi mang tính phân hóa để học sinh chọn trường theo nguyện vọng và năng lực.

Tại trường Trung học cơ sở Nguyễn Hiền, thành phố Nha Trang, công tác dạy và học cho khối 9 vẫn đang diễn ra bình thường. Ngoài tập trung dạy học đầy đủ các môn học khác theo chương trình, nhà trường chú trọng tăng cường 1 tiết/tuần/mỗi môn thi vào lớp 10.

Thầy Phan Thành Chung, Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Nguyễn Hiền cho hay: Ngay sau khi có các công văn, thông báo của Sở, nhà trường đã chủ động xây dựng kế hoạch dạy học, ôn tập năm học 2018-2019 phù hợp. Cuối tháng 3/2019, nhà trường sẽ tổ chức họp phụ huynh học sinh lớp 9 để thông tin về kỳ thi; tư vấn phụ huynh và học sinh chọn trường phù hợp với khả năng...


Năm học 2019 - 2020, chỉ tiêu tuyển mới lớp 10 trên toàn tỉnh Khánh Hòa là 14.190 học sinh, trong đó hệ phổ thông: 13.270 học sinh (công lập 12.196 học sinh, ngoài công lập 1.074 học sinh) còn lại là hệ giáo dục thường xuyên. Đối với học sinh khối 9, tỉnh có 17.759 học sinh, trừ đi số học sinh không tham gia dự tuyển lớp 10 để học các trường nghề, dự kiến số học sinh dự thi vào lớp 10 năm học 2019-2020 khoảng 14.000 - 15.000 em.

Theo ngành Giáo dục tỉnh Khánh Hòa, ước tính chỉ có 68,7% học sinh được tuyển sinh vào các trường phổ thông công lập. Điều này là phù hợp với mục tiêu của tỉnh trong việc triển khai thực hiện Đề án “Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2018-2025” trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. 

Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa cũng đã gấp rút chuẩn bị kế hoạch huy động đội ngũ coi thi, chấm thi, cơ sở vật chất… phục vụ công tác tuyển sinh, nhằm bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và thành công.
Liên quan
↪ Xem điểm chuẩn lớp 10 Khánh Hòa
↪ Xem điểm chuẩn trường chuyên Lê Quý Đôn - Khánh Hòa
↪ Thống kê điểm chuẩn lớp 10 Khánh Hòa nhiều năm
Có thể bạn quan tâm

Tải app VNPAY nhận ngay 50.000 vào ví => Bấm vào đây

-->Kiếm tiền trên điện thoại->bấm vào đây

--> Đào coin Renec miễn phí, Bấm vào đây để kiếm tiền


0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment

 
Kiếm tiền Online - Đào coin miễn phí - Claim Airdrops Coin - Pre Sale, Pre Sale to earn ©Email: inluon@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|Travel - Du lịch
Top