Hướng dẫn mua bán BITCOIN chi tiết => Bấm vào đây

Tải app VNPAY nhận ngay 50.000 vào ví => Bấm vào đây

“Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã có văn bản trả lời Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chấp thuận phương án thi tuyển sinh vào lớp 10 với bốn môn thi: Toán, Văn, Ngoại ngữ và một môn còn lại được công bố vào tháng Ba hàng năm,” ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, nói.

Đây là phương án chốt sau 2 lần thay đổi dự kiến phương án tuyển sinh mới của Hà Nội.
Liên quan
=> Để xem thống kê điểm chuẩn vào lớp 10 nhiều năm liền bấm vào đây

Trước đó, vào tháng Tư, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố phương án tuyển sinh vào lớp 10 từ năm 2019 sẽ được thay đổi từ việc thi tuyển kết hợp xét tuyển (chỉ thi Toán, Văn, kết hợp điểm học bạ trung học cơ sở) như hiện nay sang thi tuyển. Theo đó, học sinh sẽ phải làm 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi tổ hợp: Tổ hợp 1 (gồm 4 môn: Ngoại ngữ, Vật lý, Lịch sử và Giáo dục công dân) hoặc Tổ hợp 2 (gồm 4 môn: Ngoại ngữ, Hóa học, Sinh học và Địa lý). Việc quyết định tổ chức bài thi tổ hợp nào sẽ được Sở Giáo dục và Đào tạo thực hiện theo hình thức bốc thăm và công bố vào cuối tháng 3. Thời gian làm bài đối với bài thi Toán và Ngữ văn là 120 phút, với bài thi tổ hợp là 90 phút.

Sự thay đổi này của Sở khiến phụ huynh khá băn khoăn và có nhiều ý kiến trái chiều. Trả lời báo chí khi đó, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Phạm Văn Đại cho biết, Hà Nội đã phát 700 phiếu đến nhiều đối tượng để khảo sát ý kiến trước khi đưa ra quyết định. Mục tiêu của phương án thi này là để học sinh học toàn diện hơn, giảm tình trạng học lệch các môn thi.

Tuy nhiên, đến giữa tháng Tám, Hà Nội bất ngờ đưa ra ba phương án tuyển sinh vào lớp 10 và cho biết sẽ lấy ý kiến để chọn phương án phù hợp. Trong ba phương án này, phương án 3 trùng với phương án đã được Sở công bố từ tháng Tư.

Phương án một: Thi tuyển 4 bài thi độc lập gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi thứ tư (thuộc 1 trong các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Bài thi thứ tư do Sở Giáo dục-Đào tạo công bố vào cuối tháng Ba. Thời gian làm bài đối với bài thi Toán và Ngữ văn là 120 phút/bài, đối với 2 bài thi còn lại là 60 phút/bài.

Phương án hai: Giữ nguyên như phương án tuyển sinh năm học 2018-2019, tức là tổ chức thi tuyển kết hợp với xét tuyển.
Liên quan
=> Để xem thống kê điểm chuẩn vào lớp 10 nhiều năm liền bấm vào đây

Như vậy, phương án được lựa chọn là phương án một trong số ba phương án đã được Hà Nội đưa ra lấy ý kiến từ tháng Tám.

Ông Phạm Quốc Toản cho biết, Sở Giáo dục và Đào tạo đang chờ Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội phê duyệt kế hoạch triển khai thực hiện kỳ thi./.
Có thể bạn quan tâm

Tải app VNPAY nhận ngay 50.000 vào ví => Bấm vào đây

-->Kiếm tiền trên điện thoại->bấm vào đây

--> Đào coin Renec miễn phí, Bấm vào đây để kiếm tiền


0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment

 
Kiếm tiền Online - Đào coin miễn phí - Claim Airdrops Coin - Pre Sale, Pre Sale to earn ©Email: inluon@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|Travel - Du lịch
Top