Hướng dẫn mua bán BITCOIN chi tiết => Bấm vào đây

Tải app VNPAY nhận ngay 50.000 vào ví => Bấm vào đây

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thanh Hóa vừa có công văn hướng dẫn về việc tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông (THPT) chuyên Lam Sơn năm học 2018 - 2019. Năm học 2018-2019, trường THPT chuyên Lam Sơn được tuyển sinh 11 lớp với 385 học sinh.

Theo đó, kỳ thi dự tuyển vào trường THPT chuyên Lam Sơn sẽ diễn ra trong các ngày 8 và 9/6/2018 (chung cho cả thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT và lớp 10 THPT DTNT năm học 2018 - 2019).
Ngày
Buổi
Môn thi
Thời gian làm bài
Giờ phát đề thi cho TS
Giờ bắt đầu làm bài
08/6/2018
Sáng
Toán
120 p
hút
7 giờ 55
8 giờ 00
Chiều
Ngữ văn
120 phút
13 giờ 55
14 giờ 00
09/6/2018
Sáng
Tiếng Anh
60 phút
7 giờ 55
8 giờ 00
Chiều
Môn chuyên (đối với thi vào THPT Lam Sơn)
150 phút
13 giờ 55
14 giờ 00
Năm học 2018-2019, trường THPT chuyên Lam Sơn tuyển sinh 11 lớp với 385 học sinh (HS), gồm các lớp: Chuyên Toán (2 lớp: 70 HS), chuyên tiếng Anh (2 lớp: 70 HS), chuyên Vật lý, chuyên Hóa học, chuyên Sinh học, chuyên Tin học, chuyên Ngữ văn, chuyên Lịch sử, chuyên Địa lý mỗi chuyên 1 lớp (35 HS).
Thí sinh sẽ dự thi 4 môn, gồm: Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh, gọi là các môn không chuyên (tính điểm hệ số 1) và môn chuyên (tính điểm hệ số 2), trong đó các môn không chuyên thi cùng với kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT và lớp 10 THPT Dân tộc nội trú (DTNT). Tất cả các môn thi theo hình thức tự luận. Riêng môn Tiếng Anh chuyên thi thêm kỹ năng nghe.
Đề thi các môn: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, chung cho cả thi vào lớp 10 THPT chuyên Lam Sơn, lớp 10 THPT và lớp 10 THPT DTNT; trong đề có sự phân hóa để chọn học sinh thi vào chuyên Lam Sơn. Các môn chuyên thi vào THPT chuyên Lam Sơn thi theo đề thi riêng.
Đối tượng dự thi là HS đúng độ tuổi quy định, có đủ hồ sơ hợp lệ; HS có hộ khẩu thường trú hoặc bố (mẹ) có hộ khẩu thường trú tại Thanh Hóa, nếu hộ khẩu ở tỉnh ngoài thì Giám đốc Sở GD&ĐT sẽ xem xét, quyết định;
Ngoài ra, HS phải xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp cấp THCS từ khá trở lên; xếp loại tốt nghiệp THCS từ khá trở lên.
HS đăng ký thi vào lớp 10 THPT chuyên Lam Sơn nạp hồ sơ tại trường THPT chuyên Lam Sơn, được đăng ký dự tuyển vào học THPT chuyên Lam Sơn và một nguyện vọng học tại một trường THPT công lập trên địa bàn cư trú theo quy định.
Riêng với HS là người dân tộc thiểu số, đăng ký dự thi (ĐKDT) vào lớp 10 chuyên Lam Sơn thì được đăng ký thêm 2 nguyện vọng (NV) theo thứ tự ưu tiên: NV1 học tại một trường THPT DTNT (DTNT tỉnh hoặc DTNT Ngọc Lặc), NV2 học tại một trường công lập THPT trên địa bàn cư trú theo quy định.
Sở GD&ĐT Thanh Hóa yêu cầu việc xét trúng tuyển phải đảm bảo nguyên tắc dân chủ, công khai, đúng quy chế và kế hoạch được giao.
Sau khi có kết quả thi, trường THPT chuyên Lam Sơn tổ chức xét tuyển theo quy định. Sau khi trường THPT chuyên Lam Sơn xét tuyển xong, các trường THPT công lập trên địa bàn toàn tỉnh mới tổ chức xét tuyển. Những thí sinh không trúng tuyển vào THPT chuyên Lam Sơn sẽ dùng kết quả ba môn không chuyên (Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh) để xét tuyển vào lớp 10 THPT mà thí sinh đó đã đăng ký.
Điểm xét tuyển (ĐXT) là tổng điểm các bài thi môn không chuyên + điểm bài thi môn chuyên (tương ứng với lớp chuyên) × 2.
Việc xét tuyển theo nguyên tắc chỉ xét tuyển đối với thí sinh đủ tiêu chuẩn dự thi, đã thi đủ các bài thi, không vi phạm quy chế thi và các bài thi môn không chuyên đạt từ 3,0 điểm trở lên, môn chuyên đạt từ 5,0 điểm trở lên. Thí sinh trúng tuyển được lấy theo thứ tự ĐXT từ cao xuống cho đến khi đủ chỉ tiêu được giao cho từng môn chuyên.
Trường hợp xét đến chỉ tiêu cuối cùng có nhiều thí sinh có ĐXT bằng nhau thì tiếp tục xét chọn thí sinh theo thứ tự ưu tiên sau: Có điểm thi môn chuyên ĐKDT cao hơn; đạt giải cuộc thi khoa học lỹ thuật cấp quốc gia dành cho HS trung học (ưu tiên lần lượt giải Nhất, giải Nhì, giải Ba); có giải thi HS giỏi cấp tỉnh cùng môn chuyên ĐKDT (ưu tiên lần lượt giải Nhất, giải Nhì, giải Ba); có điểm trung bình môn chuyên ĐKDT năm học lớp 9 cao hơn; có điểm trung bình các môn năm học lớp 9 cao hơn.
Có thể bạn quan tâm

Tải app VNPAY nhận ngay 50.000 vào ví => Bấm vào đây

-->Kiếm tiền trên điện thoại->bấm vào đây

--> Đào coin Renec miễn phí, Bấm vào đây để kiếm tiền


0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment

 
Kiếm tiền Online - Đào coin miễn phí - Claim Airdrops Coin - Pre Sale, Pre Sale to earn ©Email: inluon@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|Travel - Du lịch
Top