Hướng dẫn mua bán BITCOIN chi tiết => Bấm vào đây

Tải app VNPAY nhận ngay 50.000 vào ví => Bấm vào đây

Vào ngày 19/5 Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ công khai 'tỷ lệ chọi' vào lớp 10, Sở GD-ĐT Hà Nội công bố điều kiện về ngoại ngữ tuyển sinh vào lớp 10 là những thông tin tuyển sinh quan trọng trong ngày 24/4.


- Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có hướng dẫn tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2018 – 2019, trong đó nêu rõ sẽ công bố số học sinh đăng ký dự tuyển của từng trường vào ngày 19/5. Với các trường THPT công lập, thí sinh cần lưu ý, mỗi học sinh được đăng ký dự tuyển vào 2 trường THPT công lập, xếp theo thứ tự ưu tiên là NV1 và NV2.
Liên quan
- Điểm chuẩn lớp 10 năm 2018
- Thống kê điểm chuẩn nhiều năm 

Hai nguyện vọng này phải trong cùng một khu vực tuyển sinh, trừ 2 trường hợp như có một trong hai nguyện vọng dự tuyển vào lớp 10 không chuyên Trường THPT Chu Văn An hoặc Trường THPT Sơn Tây.

Hoặc có một trong hai nguyện vọng dự tuyển vào lớp 10 học Tiếng Pháp, Tiếng Nhật, Tiếng Đức tại các trường THPT có dạy Tiếng Pháp, Tiếng Nhật, Tiếng Đức. Thí sinh cần lưu ý muốn nhập học tại trường đăng ký nguyện vọng 2 phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn của trường ít nhất 1,5 điểm. Học sinh đã trúng tuyển nguyện vọng 1 thì sẽ không được xét tuyển nguyện vọng 2.

- Tuyển sinh vào lớp 10 năm 2018, các trường THPT trên địa bàn thành phố dạy Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Nhật nối tiếp chương trình đã học ở cấp THCS. Do đó khi đăng ký dự tuyển, học sinh (HS) phải chọn trường THPT có môn ngoại ngữ đã học đủ 4 năm ở cấp THCS để được học tiếp ở cấp THPT.

Ngoại trừ các trường hợp, HS học Tiếng Nhật trong 4 năm học ở cấp THCS (thể hiện trong Học bạ THCS) được lựa chọn đăng kí dự tuyển học Tiếng Nhật (ngoại ngữ 1) hoặc Tiếng Anh ở cấp THPT. HS học chương trình Tiếng Pháp song ngữ được học ngoại ngữ 2 là Tiếng Anh ở cả 4 năm học THCS (thể hiện trong học bạ THCS), được lựa chọn đăng kí dự tuyển học chương trình Tiếng Pháp song ngữ hoặc Tiếng Anh ở cấp THPT

Với chương trình Tiếng Pháp hệ 3 năm: HS học bất cứ ngoại ngữ nào ở cấp THCS đều có thể đăng ký dự tuyển vào lớp Tiếng Pháp của Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ và Trường THPT Sơn Tây.

HS học Tiếng Anh (ngoại ngữ 1), Tiếng Đức (ngoại ngữ 2) trong 4 năm học ở cấp THCS và Tiếng Đức đạt trình độ A2 (theo khung tham chiếu Châu Âu) có nguyện vọng được học tại lớp Tiếng Đức tại trường THPT Việt Đức...

- Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Đà Nẵng, 11.286 thí sinh lớp 12 trên toàn thành phố đã hoàn tất đăng ký hồ sơ dự thi tốt nghiệp THPT quốc gia và xét tuyển đại học năm 2018.

Theo đó, trong tổng số 11.286 hồ sơ đăng ký dự thi, có hơn 9.160 hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp và xét tuyển đại học, hơn 1.300 hồ sơ chỉ đăng ký dự thi để xét tốt nghiệp THPT và hơn 820 hồ sơ đăng ký dự thi để xét tuyển đại học.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Đà Nẵng cho biết, năm nay số lượng học sinh trên địa bàn thành phố đăng ký chọn thi cả hai tổ hợp bài thi gồm khoa học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh) và khoa học xã hội (Sử, Địa, Giáo dục công dân) giảm đáng kể.

- Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An vừa có kết quả ban đầu về số lượng hồ sơ đăng ký tham dự Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Kết quả, có nhiều điều bất ngờ ngoài dự tính.

Theo thống kê, toàn tỉnh Nghệ An có 31.578 thí sinh đăng ký dự thi Kỳ thi THPT Quốc gia. Trong đó, có 1.667 thí sinh tự do.

Cũng qua tổng hợp, trong số 31.578 thí sinh đăng ký dự thi, có đến 12.501 thí sinh đăng ký dự thi chỉ để xét tốt nghiệp, chiếm tỷ lệ 39,59% (cao hơn các năm trước gần 5%). 

Về nguyện vọng, các trường “hot” như Đại học Y Hà Nội có 860 em đăng ký, Đại học Ngoại thương có 921 em, Đại học Y khoa Vinh có 2.058 em, Học viện An ninh Nhân dân có 182 em, Đại học Dược Hà Nội có 184 em. Các trường đại học còn lại trên địa bàn Thành phố Vinh có từ 300- 800 thí sinh đăng ký.

- Học viện Tài chính vừa công bố đề án tuyển sinh vào trường,theo đó, những đối tượng được xét tuyển thẳng học sinh giỏi dựa vào kết quả học tập phải đạt một số tiêu chí cụ thể như sau: Những thí sinh học ở các trường THPT trên toàn quốc tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, trong đội tuyển quốc gia dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế; thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia... được đăng ký tất cả các ngành phù hợp của Học viện.

Ngoài ra, các em thí sinh học THPT trên toàn quốc có hạnh kiểm ba năm đạt loại tốt và thuộc một trong các trường hợp sau được đăng ký tất cả các ngành phù hợp của học viện:
Học lực giỏi từ hai năm trở lên trong đó có năm lớp 12 và có thêm một trong các điều kiện sau: Có giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh/ thành phố trực thuộc TW của một trong các môn Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Tiếng Anh, Ngữ văn; hoặc đạt giải nhất, nhì, ba trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh/ thành phố trực thuộc TW có môn thi hoặc nội dung đề tài dự thi về một trong lĩnh vực Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Tiếng Anh, Ngữ văn; hoặc có kết quả điểm IELTS 5.5 điểm hoặc TOEFL ITP 550 điểm, hoặc TOEFL iBT 55 điểm.
Có thể bạn quan tâm

Tải app VNPAY nhận ngay 50.000 vào ví => Bấm vào đây

-->Kiếm tiền trên điện thoại->bấm vào đây

--> Đào coin Renec miễn phí, Bấm vào đây để kiếm tiền


0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment

 
Kiếm tiền Online - Đào coin miễn phí - Claim Airdrops Coin - Pre Sale, Pre Sale to earn ©Email: inluon@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|Travel - Du lịch
Top