Hướng dẫn mua bán BITCOIN chi tiết => Bấm vào đây

Tải app VNPAY nhận ngay 50.000 vào ví => Bấm vào đây


Sở GD-ÐT vừa có dự thảo về việc hướng dẫn tuyển sinh lớp 10, THPT năm học 2018 - 2019. Theo đó, việc cộng điểm ưu tiên, khuyến khích trong kỳ tuyển sinh năm nay sẽ được thay đổi theo Thông tư 05 mà Bộ GD-ÐT mới ban hành. Với những điều chỉnh này, tổng điểm ưu tiên và khuyến khích tối đa mỗi thi sinh có thể đạt được sẽ là 3,5 điểm (trước đây là 5 điểm).
Cụ thể, việc cộng điểm khuyến khích chỉ dành cho học sinh có chứng chỉ nghề với mức điểm cộng lần lượt là 0,5 điểm, 1 điểm và 1,5 điểm cho các học sinh có chứng chỉ nghề đạt loại trung bình, khá và giỏi.

Liên quan

Trước đây, có nhiều đối tượng được cộng điểm khuyến khích, với mức điểm cộng lần lượt là: 1 điểm; 1,5 điểm và 2 điểm. Với quy định này, các đối tượng sau đây sẽ không được cộng điểm khuyến khích nữa: đoạt giải cá nhân (nhất, nhì, ba) trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh các bộ môn văn hóa; đoạt giải cá nhân hoặc đồng đội do ngành GD-ÐT phối hợp với các ngành từ cấp tỉnh trở lên tổ chức ở cấp THCS trong các kỳ thi văn hóa - văn nghệ; thể dục thể thao; thi khoa học, kỹ thuật; “Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” do ngành GD-ÐT chủ trì; thi “Giao thông học đường” do Ủy ban An toàn giao thông quốc gia chủ trì, thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” do Cục Cảnh sát giao thông và Ủy ban An toàn giao thông quốc gia chủ trì, thi “Viết thư quốc tế UPU” do Bộ thông tin - truyền thông chủ trì”.

Việc cộng điểm ưu tiên được điều chỉnh mỗi mức cách nhau 0,5. Như vậy, thí sinh thuộc các diện ưu tiên khác nhau sẽ được cộng điểm lần lượt là: 1 điểm; 1,5 điểm và 2 điểm (trước đây là 1 điểm, 2 điểm và 3 điểm).

Ngoài việc điểu chỉnh về cộng điểm ưu tiên, khuyến khích, mẫu đơn đăng ký dự thi cũng được điều chỉnh. Ðược biết, cuộc thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2018 - 2019 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 5 đến ngày 7-6-2018.
Có thể bạn quan tâm

Tải app VNPAY nhận ngay 50.000 vào ví => Bấm vào đây

-->Kiếm tiền trên điện thoại->bấm vào đây

--> Đào coin Renec miễn phí, Bấm vào đây để kiếm tiền


0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment

 
Kiếm tiền Online - Đào coin miễn phí - Claim Airdrops Coin - Pre Sale, Pre Sale to earn ©Email: inluon@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|Travel - Du lịch
Top