Hướng dẫn mua bán BITCOIN chi tiết => Bấm vào đây

Tải app VNPAY nhận ngay 50.000 vào ví => Bấm vào đây

- Hôm nay (18/1), hơn 100.000 học sinh lớp 9 của Hà Nội bước vào kỳ thi nghề phổ thông dành cho học sinh THCS
Kì thi nghề phổ thông cấp THCS 2018 do Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 18 đến ngày 21/1 tại 224 hội đồng thi lí thuyết và 181 hội đồng thi thực hành trên địa bàn 29 quận huyện toàn thành phố với 103.874 thí sinh dự thi. Đây là kì thi nghề phổ thông có quy mô lớn nhất của Hà Nội từ trước đến nay.
-> Liên quan: 
=> Cách xem điểm chuẩn Hà Nội
=> Thống kê điểm chuẩn các trường chuyên hàng năm
Kì thi được kì vọng sẽ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của ngành GD-ĐT Hà Nội, thực hiện đúng quy chế thi của Bộ GD&ĐT, đảm bảo chính xác khách quan, đảm bảo 100% học sinh đã hoàn thành chương trình nghề phổ thông cấp THCS có nguyện vọng dự thi đều được dự thi lấy chứng nhận nghề phổ thông cấp THCS.

Học sinh sẽ hoàn thành 2 bài thi: Bài thi lí thuyết thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 45 phút, điểm hệ số 1. Bài thi thực hành, học sinh trình bày quy trình và làm sản phẩm, thời gian làm bài tối đa 90 phút, tính đểm hệ số 3.

Tuy chưa có quyết định chính thức về việc cộng điểm khuyến khích trong tuyển sinh vào lớp 10 nhưng hầu hết các thí sinh đều thể hiện quyết tâm làm bài thi với kết quả tốt nhất.

Theo ghi nhận tại các quận nội thành, hầu hết các em học sinh đều dự thi môn Tin học vì đây là môn thi có cơ hội đạt được điểm cao. Trong khi đó tại các huyện ngoại thành, nhiều học sinh chọn nhưng môn có tính ứng dụng cao tại địa phương như nghề làm vườn, nghề điện, nghề nấu ăn...

Sở GD&ĐT Hà Nội đã quyết tâm tổ chức kì thi này thật tốt để đảm bảo chất lượng của công tác dạy nghề chứ không phải chạy theo bệnh thành tích như dư luận vẫn cho rằng kì thi này là chỉ để cộng điểm trong kì thi vào lớp 10. Vì chạy theo thành tích nên những năm trước đây, phần lớn học sinh đều đạt điểm cao.

Công tác chuẩn bị cho kì thi diễn ra chu đáo. Các giám thị đều được yêu cầu nắm vững, nghiên cứu kĩ các quy chế hướng dẫn, kiểm tra các điều kiện để đảm bảo tiến hành tổ chức kì thi tại điểm thi của mình một cách tốt nhất.

-> Liên quan: 
=> Cách xem điểm chuẩn Hà Nội
=> Thống kê điểm chuẩn các trường chuyên hàng năm

Việc học tập quy chế, hướng dẫn chấm thi đến cán bộ giáo viên, học tập quy chế thi đối với các em học sinh được các điểm thi tổ chức đầy đủ, nghiêm túc, có chất lượng. Công tác thanh tra, kiểm tra kì thi được chú trọng.

Sở GD&ĐT Hà Nội đã làm việc với các cơ quan điện lực địa phương đề nghị không cắt điện trong những ngày tổ chức thi. Sở yêu cầu các trường dành riêng khu vực thi cho các thí sinh nhằm đảm bảo kỉ luật trường thi. Đồng thời yêu cầu các thầy cô giáo đưa các em đến địa điểm thi, giúp các em có một kì thi an toàn, không áp lực. 
Vân Anh
Có thể bạn quan tâm

Tải app VNPAY nhận ngay 50.000 vào ví => Bấm vào đây

-->Kiếm tiền trên điện thoại->bấm vào đây

--> Đào coin Renec miễn phí, Bấm vào đây để kiếm tiền


0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment

 
Kiếm tiền Online - Đào coin miễn phí - Claim Airdrops Coin - Pre Sale, Pre Sale to earn ©Email: inluon@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|Travel - Du lịch
Top