Hướng dẫn mua bán BITCOIN chi tiết => Bấm vào đây

Tải app VNPAY nhận ngay 50.000 vào ví => Bấm vào đây


Làng Naduang cách bốn cây số từ trung tâm của Vangvieng, và chính phủ Lào thúc đẩy nó như là một mô hình nhà dân tại Lào, tương đương với tiêu chuẩn dân bản xứ tại nước thành viên ASEAN khác. 

Dự án đã được hỗ trợ bởi Bộ Phát triển Du lịch Lào của Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch kể từ năm 2013. Naduang là một ngôi làng nhỏ với sự thanh thản yên tĩnh và nét duyên dáng mà vẫn chưa được phát hiện nên ngôi làng vẫn giữ lối sống đơn giản của nó và bầu không khí thư giãn trong khung cảnh thiên nhiên vẫn còn khá hoang sơ. Các nhà nghỉ ở làng Naduang được thiết kế độc đáo cho du khách trải nghiệm cách thôn quê dân dã của cuộc sống, sự chân thành ,hiếu khách của họ.


Người dân làng phụ thuộc vào nông nghiệp cho sinh kế của họ, với hầu hết trong số họ trồng lúa và rau quả để cung cấp cho họ nguồn thu nhập.

Điều này đôi khi khiến họ phải làm thêm các công việc bán thời gian tại các nhà máy dệt lụa rất nhỏ mặc dù nhà máy được đánh giá cao về cả chất lượng của lụa và các mô hình sản xuất. Người dân thường trồng lúa từ tháng sáu và tháng chín và thu hoạch vào tháng Mười để cung cấp nguồn thực phẩm.

Tại làng Naduang, bạn có thể ở lại với một gia đình người bản xứ trong một ngôi nhà điển hình bằng gỗ truyền thống hay biệt thự và tham gia vào cuộc sống gia đình địa phương. Ở đây bạn có thể trải nghiệm sự hiếu khách và thân thiện của người dân.


Các nhà trọ gia đình thì khá đơn giản nhưng chúng được giữ sạch sẽ và được trang bị nệm, gối, màn chống muỗi, khăn trải giường, nhà vệ sinh sạch sẽ và hoa sen.

Du khách cũng nên biết rằng sẽ không có bất kỳ hoạt động ban đêm thời gian tổ chức giống như các quán bar và nhà hàng nhưng bạn có thể đặt một bữa tối truyền thống và tiệc chào mừng tại chính ngôi nhà của làng.

Dân làng cung cấp cho bạn giải trí như điệu múa truyền thống được thực hiện bởi nhóm dành cho trẻ em, và sẽ mời bạn tham gia cùng nhau trong một điệu nhảy truyền thống được gọi là "lamvong."

Hai năm trước đây, chỉ có một vài khách du lịch đến thăm cộng đồng vì nguồn lực hạn chế và hấp dẫn nhưng đối với những người tìm kiếm một cuộc sống đơn giản yên bình trong một thời gian, nó là một thiên đường thứ bảy.

Làm thế nào để sống ở một nhà dân?

Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến thăm làng, bạn nên hỏi người hướng dẫn ở Vangvieng đặt cho bạn với một gia đình, nơi mà họ sẽ chuẩn bị nơi ăn ngủ cũng như phục vụ bạn với các món ăn địa phương vì làng không có nhà hàng.

Trong thời gian từ tháng mười hai đến tháng hai, thời tiết ở đây là mát và lạnh vì nó được bao quanh bởi rừng, vì vậy bạn nên chuẩn bị một chiếc áo khoác nếu bạn muốn tham gia vào các hoạt động với người dân địa phương vào ban đêm.

Mặc dù ngôi làng gần rừng nhưng nó không có nhiều muỗi . Tuy nhiên cách tốt nhất để bảo vệ mình là bạn nên mang theo một số thuốc chống muỗi và một cái màn .

Vào buổi sáng ,khi bạn nghe thấy âm thanh gà gáy, thì cũng là lúc người phụ nữ thức dậy để nấu ăn cho chồng và con cái của họ.

Trong khi đó đàn ông có thể đi bộ vào rừng để tìm kiếm thức ăn còn thanh niên thì sẽ giúp các bậc cha mẹ của họ trước khi họ đi học.

Bởi vậy cách tốt nhất là bạn nên dậy sớm để tìm hiểu được các hoạt động của chính họ. Dậy sớm để xem mặt trời mọc sẽ cho phép bạn hít không khí trong lành, chạm vào gió mát và tìm hiểu về lối sống của người nông dân trong các khu vườn.

Khi ăn ngồi trên sàn nhà để ăn và nói chuyện xung quanh Pakhao (khay thức ăn bằng gỗ) sẽ làm cho bạn hiểu rằng bạn đang ở với một gia đình ấm áp và thân thiện và bạn sẽ nhận thức được tinh thần của người dân địa phương và mở lòng từ tâm của họ. Nếu bạn thích trà nóng hay cà phê bạn có thể dùng trong bữa ăn sáng của mình.

Làng Naduang được ban tặng khung cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp bao quanh bởi các dãy núi, làm cho nó trở nên kỳ ảo hơn trong khi bạn đi bộ giữa các cánh đồng lúa của người dân.

Học để trân trọng những điều đơn giản trong cuộc sống là lợi ích chính bạn sẽ đạt được từ một kỳ nghỉ ở đây, chẳng hạn như việc tìm kiếm một thiên đường thực sự của hòa bình và yên tĩnh cách xa chốn đô thị ồn ào .

Có thể bạn quan tâm

Tải app VNPAY nhận ngay 50.000 vào ví => Bấm vào đây

-->Kiếm tiền trên điện thoại->bấm vào đây

--> Đào coin Renec miễn phí, Bấm vào đây để kiếm tiền


0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment

 
Kiếm tiền Online - Đào coin miễn phí - Claim Airdrops Coin - Pre Sale, Pre Sale to earn ©Email: inluon@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|Travel - Du lịch
Top