Hướng dẫn mua bán BITCOIN chi tiết => Bấm vào đây

Tải app VNPAY nhận ngay 50.000 vào ví => Bấm vào đây

Theo công bố của Bộ GD-ĐT, việc tổ chức các bài thi, môn thi trong phương án thi THPT quốc gia các năm 2018, 2019 và 2020 sẽ giữ ổn định như năm 2017. Bên cạnh đó, Bộ sẽ rà soát lại các nhóm đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên để điều chỉnh mức điểm ưu tiên.Ông Lê Trường Tùng, Chủ tịch HĐQT Trường ĐH FPT: "Nên xem lại sự cần thiết của việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp"

Với 6 môn thi quy định trong kỳ thi THPT (3 môn bắt buộc, 3 môn trong bài thi tổ hợp), Bộ GD-ĐT nên để học sinh được chọn cả 6 môn học này ngay từ khi vào lớp 10. Việc tự chọn môn học vừa giúp học sinh định hướng nghề nghiệp, vừa thực hiện giảm tải cho học sinh, và các em có điều kiện để học sâu hơn, kỹ hơn. 
Về việc xét tốt nghiệp, với tỷ lệ tốt nghiệp ở các địa phương cũng như cả nước cao 98-99% như hiện nay, việc thi tốt nghiệp dường như trở nên ít giá trị. Nếu giữ quan điểm tốt nghiệp sẽ cho đại đa số học sinh thì cần xem việc cần thiết phải tổ chức kỳ thi này. 
Việc xét tốt nghiệp hiện nay dựa vào 50% điểm thi, 50% còn lại dựa vào học bạ - cho nên vai trò của kỳ thi cũng không quá lớn. Theo tôi chỉ cần tổ chức thi tốt nghiệp cho 30% số học sinh, còn lại 70% học sinh được đặc cách tốt nghiệp không phải thi. 
Việc cho đặc cách tốt nghiệp động lực cho học sinh tại các trường phổ sẽ phải cố gắng để lọt vào tốp 70%. Học sinh vẫn phải cố gắng học để lọt vào tốp 70%, cho nên không phải lo lắng về việc các em không chịu học. Cũng không phải lo lắng về việc thầy cô ưu ái cho em kém vào tốp 70% miễn thi, còn em học tốt thì phải thi - vì sức học từng em như thế nào thì các bạn trong lớp biết cả, sẽ là cơ chế giám sát hữu hiệu. Việc tổ chức thi tốt nghiệp chỉ cho 30% sẽ giảm đáng kể nguồn lực xã hội huy động cho kỳ thi. 
Đối với điểm ưu tiên là chính sách không chỉ dành cho đối tượng có công, đối tượng bị thiệt thòi, mà còn là chính sách của Nhà nước để phát triển vùng sâu, vùng xa nên không thể bỏ được. Nhưng các trường nên quy định phần nào tuyển sinh bình thường, phần nào dành cho đối tượng ưu tiên. 
Chẳng hạn dành 20% chỉ tiêu tuyển sinh cho các đối tượng ưu tiên, 80% chỉ tiêu còn lại tuyển sinh xét theo cách bình thường. Với quy định như vậy dù thí sinh có được 1 điểm hay 3 điểm ưu tiên các em cũng chỉ “cạnh tranh" điểm với các thí sinh được ưu tiên trong phạm vi 20% số chỉ tiêu. Em nào có ưu tiên cao hơn thì trúng tuyển. 
Những trường đại học khi tuyển theo chính sách ưu tiên là chấp nhận một số sinh viên có đầu vào thấp hơn, cần đặt ra trách nhiệm có hoạt động hỗ trợ tăng cường chất lượng cho các những sinh viên này.
Lê Huyền ghi
  Có thể bạn quan tâm

  Tải app VNPAY nhận ngay 50.000 vào ví => Bấm vào đây

  -->Kiếm tiền trên điện thoại->bấm vào đây

  --> Đào coin Renec miễn phí, Bấm vào đây để kiếm tiền


  0 comments Blogger 0 Facebook

  Post a Comment

   
  Kiếm tiền Online - Đào coin miễn phí - Claim Airdrops Coin - Pre Sale, Pre Sale to earn ©Email: inluon@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
  Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|Travel - Du lịch
  Top