Hướng dẫn mua bán BITCOIN chi tiết => Bấm vào đây

Tải app VNPAY nhận ngay 50.000 vào ví => Bấm vào đây  Theo lãnh đạo 1 trường đại học phía Bắc, số lượng thí sinh ảo sau khi Bộ GDĐT đã lọc qua phần mềm vẫn rất lớn, chỉ có khoảng 60% thí sinh thực.


  Chưa lọc thí sinh trong cùng trường
  Lãnh đạo 1 trường đại học khối ngành kinh tế khu vực phía Bắc cho biết, năm nay, Bộ GDĐT dùng hệ thống xét tuyển chung trên cả nước, với cách thức xét tuyển này sẽ giảm số thí sinh ảo, nên Bộ yêu cầu các trường không được gọi vượt nhiều so với chỉ tiêu.
  Tuy nhiên, thực tế cho thấy, việc lọc ảo hiện mới chỉ loại trừ được lượng thí sinh ảo giữa các trường, còn thí sinh ảo ngay chính trong từng trường thì chưa giải quyết được.
  Cụ thể, tại trường của vị này, danh sách chốt thí sinh do Bộ GDĐT gửi về sau khi đã lọc ảo là hơn 2.500 thí sinh. Sau khi nhà trường tiến hành ra soát danh sách này, có tới 1.000 đăng kí bị lặp lại. Tức là trong số này, rất nhiều thí sinh đăng ký tới 2 đến 3 nguyện vọng vào các ngành khác nhau của trường. Điều này cho thấy, số lượng thí sinh ảo ngay chính trong một trường cũng rất lớn. Sau tính toán, nhà trường chỉ còn 60% thí sinh theo danh sách Bộ cung cấp.
  Vị này cho rằng, số thí sinh ảo có lẽ sẽ có tăng lên bởi chưa có gì đảm bảo là các thí sinh đó sẽ vào học tại trường, vì hầu hết giấy chứng nhận kết quả thi mà các em gửi qua đường bưu điện là bản phôtô và có thể gửi cùng một lúc cho nhiều trường khác nhau. Do vậy, rất nhiều trường ĐH top giữa và dưới đang rất “đau đầu” vì thí sinh ảo, không biết thừa thiếu thế nào, chỉ còn chờ khi thí sinh đến nhập học mới rõ được.
  Còn theo đại diện một lãnh đạo 1 trường thuộc ĐH Thái Nguyên, đặc điểm năm nay là số lượng thí sinh đăng kí vào các trường cao đẳng, ngoại trừ cao đẳng sư phạm, không thuộc Bộ GDĐT quản lý nên sẽ có rất nhiều em không đỗ nguyện vọng yêu thích mà chọn lựa học cao đẳng. Do đó, danh sách trúng tuyển do Bộ ấn định cũng sẽ hao hụt đi rất nhiều, đặc biệt là các trường không ở top đầu. Những năm trước, để giảm ảo, các trường đều phải gọi dôi dư so với chỉ tiêu, đồng thời, tiếp tục xét tuyển thêm 2 đến 3 đợt bổ sung. Tuy nhiên, với cách thức xét tuyển như năm nay, ở các đợt xét tuyển bổ sung tiếp theo, không biết liệu còn đủ nguồn tuyển cho các trường hay không.
  Lãnh đạo một học viện tại Hà Nội thì cho rằng: Tỉ lệ ảo có thể sẽ xuất hiện khi năm nay lượng tiêu chí phụ dày đặc mà khi xây dựng hệ thống phần mềm lọc ảo có thể sẽ chưa tính hết đến con số này. Thông thường, đối với thí sinh đăng ký nguyện vọng 1, các trường hoàn toàn có thể yên tâm; còn từ nguyện vọng 2 trở đi, thực chất là các em đăng ký để đối phó rất nhiều.
  Vẫn muôn vàn lo lắng
  Theo thống kê của Bộ GDĐT, tính đến 12h ngày 8.8, đã có 242.000 thí sinh trúng tuyển đợt 1 làm thủ tục xác nhận nhập học so với tổng chỉ tiêu tuyển sinh bằng kết quả kỳ thi THPT quốc gia là 352.000.
  Thống kê cụ thể theo nhóm trường như sau: Có 57 trường tỉ lệ nhập học từ 90% trở lên; 74 trường tỉ lệ nhập học từ 70% đến cận 90%; 65 trường tỉ lệ nhập học từ 50% đến cận 70%.
  Đến nay, vẫn còn một số thí sinh khẳng định nhập học bằng cách gửi giấy báo kết quả thi qua đường bưu điện, một số trường chưa cập nhật hết số thí sinh đã khẳng định nhập học lên hệ thống nên con số thống kê sẽ còn tăng nhẹ trong vài ngày tới.
  Theo kế hoạch, đến hết ngày 12.8, quá trình cập nhật thí sinh khẳng định nhập học kết thúc. Dự báo đợt 1, các trường sẽ tuyển được khoảng 80% tổng chỉ tiêu.
  Nhiều trường ĐH trong số này vẫn tỏ ra rất lo lắng bởi danh sách thí sinh xác nhận nhập học thực tế vẫn chưa cao và dự đoán những ngày cuối xác nhận qua bưu điện cũng sẽ chỉ tăng nhẹ. Nhiều trường đã chủ động gọi bổ sung số lượng thí sinh lớn như ĐH Thủy lợi Hà Nội thông báo xét tuyển bổ sung thêm gần 1.000 chỉ tiêu cho cả 2 cơ sở Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh, ĐH Lâm nghiệp Hà Nội cũng tuyển bổ sung thêm gần 1.000 chỉ tiêu cho cả 2 cơ sở; Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông tuyển thêm 700 chỉ tiêu...
  Với những ghi nhận hiện tại, sự lo lắng về thí sinh ảo là hoàn toàn có cơ sở. Trong khi đó, về mặt lý thuyết, năm nay, tuyển sinh tỷ lệ ảo cơ bản bằng 0. Vậy tại sao, tỷ lệ ảo vẫn cao vọt và ai sẽ là người chịu trách nhiệm cho việc này?
  Có thể bạn quan tâm

  Tải app VNPAY nhận ngay 50.000 vào ví => Bấm vào đây

  -->Kiếm tiền trên điện thoại->bấm vào đây

  --> Đào coin Renec miễn phí, Bấm vào đây để kiếm tiền


  0 comments Blogger 0 Facebook

  Post a Comment

   
  Kiếm tiền Online - Đào coin miễn phí - Claim Airdrops Coin - Pre Sale, Pre Sale to earn ©Email: inluon@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
  Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|Travel - Du lịch
  Top