Hướng dẫn mua bán BITCOIN chi tiết => Bấm vào đây

Tải app VNPAY nhận ngay 50.000 vào ví => Bấm vào đây

Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GDĐT) Mai Văn Trinh vừa chính thức lên tiếng về thông tin cho rằng: Sẽ "tăng điểm liệt lên 3 điểm" và “chọn sai đáp án trắc nghiệm bị trừ điểm” từ kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.Những giờ qua, dư luận quan tâm tới thông tin có nhiều thay đổi tại kỳ thi THPT quốc năm 2018 khiến nhiều em học sinh hoang mang, lo lắng. Trong đó, 2 thông tin đáng chú ý là sẽ "tăng điểm liệt lên 3 điểm" và “chọn sai đáp án trắc nghiệm bị trừ điểm”.
Những thông tin được lan truyền trước đó, năm 2017 số bài thi THPT bị điểm liệt giảm đáng kể so với năm trước. Nguyên nhân là do năm nay phần lớn các môn đều thi theo hình thức trắc nghiệm, chỉ có môn Ngữ văn thi tự luận. Điều này tạo điều kiện cho các thí sinh dễ dàng đạt điểm cao và khó bị điểm liệt.
Thậm chí, nhiều thí sinh chỉ cần khoanh bừa cũng có thể đạt điểm bài thi trên 1 điểm. Do đó, đã có chuyên gia kiến nghị tăng điểm liệt lên 3 điểm ở kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.
Ngoài ra, thông tin này cũng cho rằng, khoanh bừa mà sai có thể bị trừ điểm. Cụ thể, với cơn mưa điểm 10 của kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, nhiều chuyên gia cho rằng, đề thi chưa hẳn đã đánh giá đúng thực lực của thí sinh vì về cơ bản, đề thi năm nay khá dễ, thí sinh khoanh bừa cũng có thể đạt điểm cao.
Để hạn chế việc học tủ, học vẹt vẫn đang còn tồn đọng và tăng tính đánh giá, phân loại thí sinh của đề thi, các chuyên gia đề xuất Bộ GDĐT nên có phương án trừ điểm nếu chọn đáp án sai. Mức trừ đang được đề xuất là 1/3 điểm của mỗi câu hỏi.
Không chỉ vậy, có ý kiến còn cho rằng, nên tăng số đáp án lên 5 cho mỗi câu hỏi.
Ngay sau khi xuất hiện, thông tin này đã khiến nhiều em học sinh lo lắng, hoang mang.
Trao đổi về vấn đề này, ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GDĐT) - cho hay: “Về vấn đề tăng điểm liệt hay trừ điểm nếu thí sinh tô sai đáp án, đến giờ phút này, Bộ GDĐT chưa chốt phương án. Đó đều là những thông tin không có căn cứ.
Sau này, khi làm quy chế, nếu chốt các phương án, chúng tôi sẽ thông báo chính thức trên các phương tiện thông tin đại chúng. Còn việc người này hay người kia đề xuất, đó chỉ là ý kiến cá nhân của họ, Bộ GDĐT chưa có chỉ đạo. Tất nhiên, những ý kiến về đổi mới và khắc phục hạn chế của kỳ thi THPT quốc gia 2017, Bộ GDĐT sẽ tiếp thu và có kế hoạch triển khai và sẽ công bố nên các em thí sinh không nên hoang mang bởi những tin đồn”.
HUYÊN NGUYỄN

Có thể bạn quan tâm

Tải app VNPAY nhận ngay 50.000 vào ví => Bấm vào đây

-->Kiếm tiền trên điện thoại->bấm vào đây

--> Đào coin Renec miễn phí, Bấm vào đây để kiếm tiền


0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment

 
Kiếm tiền Online - Đào coin miễn phí - Claim Airdrops Coin - Pre Sale, Pre Sale to earn ©Email: inluon@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|Travel - Du lịch
Top