Hướng dẫn mua bán BITCOIN chi tiết => Bấm vào đây

Tải app VNPAY nhận ngay 50.000 vào ví => Bấm vào đây

Sắp 8/3, ngày Quốc tế phụ nữ, đối với phụ nữ nói chung là cảm giác hân hoan và hồi hộp. Cánh đàn ông thì hớn hở chờ dịp để tặng hoa, tặng quà cho người đẹp của mình. Công sở thì cũng lấy đó làm dịp để tổ chức liên hoan, hội hè. Âu cũng là một cái cớ để thể hiện nhiều thứ...

 Câu chuyện ngắn :MẸ CHÁU ĐÂY Ạ!
S/P : Hãy yêu MẸ thật nhiều khi ai đang còn MẸ
Sắp 8/3, ngày Quốc tế phụ nữ, đối với phụ nữ nói chung là cảm giác hân hoan và hồi hộp. Cánh đàn ông thì hớn hở chờ dịp để tặng hoa, tặng quà cho người đẹp của mình. Công sở thì cũng lấy đó làm dịp để tổ chức liên hoan, hội hè. Âu cũng là một cái cớ để thể hiện nhiều thứ...
Nhưng trong những góc khuất, có những câu chuyện cuộc đời thật buồn, nhưng lại toát lên giá trị về tình yêu thật sự. Có lẽ câu chuyện cảm động dưới đây khiến ta phải suy ngẫm:
"Tâm năm nay đã 30 tuổi đang là giám đốc một chi nhánh ngân hàng, so với bạn bè thì anh là một người tương đối thành công, trách nhiệm lớn nên hàng ngày anh rất bận rộn. Hôm ấy 8 -3 nhân viên đều về sớm, như mọi ngày anh vẫn là người về muộn nhất. Với tâm trạng mệt mỏi, trên đường về anh tạt qua bên đường mua một bó hoa tặng cô bạn mới quen gần nhà. Anh đang mua hoa thì nhìn qua gốc cây bên cạnh có một cậu bé đứng khóc trông có vể rất nghèo và tội nghiệp. Tâm qua hỏi:
- Sao cháu đứng đây khóc, bố mẹ cháu đâu?
- Cháu không có tiền mua hoa tặng mẹ cháu a . Cậu bé phụng phịu trả lời
Thấy thương cảm cho cháu bé quá, Tâm liền đưa bó hoa hồng cho cháu bé.
- Đây bó hoa của chú, chú cho cháu về tặng mẹ, chú sẽ mua bó khác, đừng khóc nữa.
Xong Tâm quay ra mua một bó hoa hồng khác, định quay xe về nhưng nhìn sang thấy cháu bé ấy vẫn cứ khóc, mà anh thì đã cho cậu một bó hoa hồng thật đẹp để tặng mẹ rồi. Anh lại qua hỏi:
- Chú đã tặng cháu một bó hoa to thế này rồi mà, sao cháu vẫn đứng đấy khóc?
- Không ạ, không phải vì bó hoa không đẹp, mà là vì… - Cậu bé ấp úng nói
- Vì sao cháu cứ nói đi. - Thấy vậy Tâm hỏi tiếp.
- Vì, vì cháu không có xe để đến tặng mẹ cháu.
Nghĩ đã giúp thì giúp cho trót, và cũng thấy cháu bé còn nhỏ nhưng đã rất thương mẹ và có hiếu, Tâm nói tiếp:
- Uh, vậy lên đây chú đèo về tặng hoa mẹ, nhanh không chú muộn về mất rồi.
- Vâng ạ, cháu cảm ơn chú lắm. Cậu bé vui mừng lên xe.
Tâm đèo câu bé đi, đi khá xa ra cả ngoại thành rồi, đường thì khó đi, trời thì tối, càng đi thì càng thấy vắng vẻ. Trong đầu Tâm nghĩ hay mình bị thằng này lừa ra đây rồi gọi đồng bọn chấn, bây giờ nhiều băng nhóm cướp thiếu niên lắm. Đến giữa cánh đồng cậu bé bỗng bảo :
- Chú cho cháu xuống đây ạ.
Tâm nhìn quanh, không thấy một bóng người nào. Nhà cửa không có mà giữa cánh đồng này thì tâm chí đâu mà hoa mới hoét. Tâm nghĩ “Chết rồi, mình bị lừa rồi!, nhưng vẫn cố bình tĩnh xem chuyện gì đã.
- Chú ơi mẹ cháu đây ạ. - Câu bé từ dưới một khoảng đất tối gọi lên.
- Trời, mẹ cháu đây á? - Tâm sửng sốt thốt lên.
- Vâng mẹ cháu đây ạ. - Cậu bé bình thản trả lời.
Cậu bé đặt bó hoa lên. Đó là một nấm mồ không được xây, chỉ có một tấm bia ghi tên.
Cậu bé vẻ rất buồn quỳ xuống bên cạnh rồi nói:
- Mẹ ơi, như 8-3 mọi năm nhé, con vẫn tặng mẹ một bó hoa, con yêu mẹ lắm, con yêu mẹ hơn cả mọi năm, con nhớ mẹ hơn, con nhớ mẹ hơn cả ngày đi học. Mẹ đừng buồn nhé, con sẽ nghe lời mẹ.
Trái tim Tâm như quặn lại, mắt anh rưng rưng nước mắt, ngẹn ngào cho một số phận, cho một cậu bé có hiếu đến thế nào. Ngày hôm nay là một trong những ngày đáng nhớ nhất cuộc đời Tâm. Tâm học được một điều mà đáng quý hơn tất cả những điều anh đã học 30 năm qua. Cậu bé đã mất mẹ, còn Tâm thì vẫn còn mẹ. Cậu bé thì không còn mẹ để yếu thương, còn Tâm thì có một bà mẹ già ở nhà đang mong mỏi."

(Sưu tầm- Tailieusupham.com)
Có thể bạn quan tâm

Tải app VNPAY nhận ngay 50.000 vào ví => Bấm vào đây

-->Kiếm tiền trên điện thoại->bấm vào đây

--> Đào coin Renec miễn phí, Bấm vào đây để kiếm tiền


0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment

 
Kiếm tiền Online - Đào coin miễn phí - Claim Airdrops Coin - Pre Sale, Pre Sale to earn ©Email: inluon@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|Travel - Du lịch
Top