Hướng dẫn mua bán BITCOIN chi tiết => Bấm vào đây

Tải app VNPAY nhận ngay 50.000 vào ví => Bấm vào đây

Khi thời gian đến tết Đinh Dậu 2017 chỉ còn khoảng 2 tuần nữa, thì cũng là lúc giáo viên mong chờ các khoản thưởng tết, quà tết như bất kỳ một ngành nghề nào khác trong xã hội.
Đến hẹn lại thấy chạnh lòng
Hiệu trưởng một trường cấp trung học cơ sở nằm trên địa bàn quận Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh chạnh lòng cho biết: Thưởng tết năm nay của trường cũng chẳng có gì khác, cao hơn so với những mùa tết trước.
Nếu tính cả tiền của công đoàn, quỹ phụ huynh học sinh tặng thêm cho giáo viên, và cả tiền thưởng tết của thành phố, của quận thì chắc mỗi giáo viên cũng chỉ được hơn 1 triệu đồng.
Vị Hiệu trưởng này tâm sự với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, đã từ nhiều năm nay, giáo viên của trường ông đã quen với tiền thưởng tết chỉ 200.000 đồng, nên cứ đến tết, mỗi giáo viên có được một phần quà với bánh mứt, hạt dưa hay cuốn lịch cũng là đã vui lắm rồi.

Trường nào dám không đi Tết từ lãnh đạo huyện đến Giám đốc Sở?

Đây là một trong những ngôi trường có học sinh nghèo của quận, thường hay phải có phong trào để giúp đỡ cho học sinh có nhiều hoàn cảnh khó khăn, nên nói tới việc thưởng tết được như giáo viên mong muốn thì quả là 1 điều xa vời vợi.
Cô Đào Mộng Tuyền – Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Thi, quận 11 buồn rầu nói: Năm nay, ngoại trừ các khoản tiền thưởng tết cho giáo viên của quận hay thành phố, giáo viên Trường Nguyễn Thi không được tiền từ khoản thu nhập tăng thêm.
Theo lý giải của cô Tuyền, do nhà trường mới xây xong, vừa khánh thành được mấy tháng, lại còn phải mua sắm, trang bị cơ sở vật chất, nên khi kết sổ cuối năm, ngân quỹ của trường cũng không còn dư để gửi cho giáo viên.
“Thôi năm sau trường sẽ cố gắng hơn, chứ biết làm sao bây giờ, vì thu nhập tăng thêm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố” – cô Tuyền nhấn mạnh.
Cũng tương tự như vậy, giáo viên của Trường tiểu học Hòa Bình, quận 11 cũng không có khoản thu nhập tăng thêm cuối năm, mà chỉ có tiền thưởng tết đúng 1 triệu đồng/người.
Giáo viên ở TP.Hồ Chí Minh được chia tiền tết với rất nhiều mức khác nhau, khiến họ chạnh lòng (ảnh minh họa: P.L)
Theo giải thích của Hiệu trưởng Lương Vĩnh Quang, do cuối năm, kết sổ từ nguồn ngân sách cấp xuống không có dư, nên không thể chi tiền tăng thu nhập cho giáo viên được.
Tâm sự của những thầy cô giáo tiểu học ở TP.Hồ Chí Minh khiến cho người nghe không khỏi ngậm ngùi.
Bàn chuyện thưởng tết, tăng thu nhập cho giáo viên vào dịp cuối năm, mà cảnh cái tết sung túc, đầy đủ hay thậm chí là dư dả có thể là quá xa vời. Nghĩ tới mà chạnh lòng cho nghề giáo.
Cao nhất là hơn 15 triệu đồng
Ông Phạm Thái Sơn – đại diện cho lãnh đạo Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.Hồ Chí Minh chia sẻ: Việc thưởng tết cho giảng viên, nhân viên của trường đã được đưa vào quy chế chi tiêu nội bộ, thông qua hàng năm ở trường.
Theo đó, mọi người trong trường, từ lãnh đạo trường, lãnh đạo khoa, đến giảng viên, nhân viên của trường mọi năm đều được thưởng 15 triệu đồng, nhưng năm nay thì có hơn được một chút.
Còn tại Trường trung học cơ sở Hậu Giang (quận 11, TP.Hồ Chí Minh), đại diện lãnh đạo nhà trường đã chia sẻ: Năm nay giáo viên và nhân viên của trường thu nhập tăng thêm cuối năm được trung bình khoảng 11,5 triệu đồng.
Dự kiến, vào những ngày giáp tết, trường sẽ còn chia thêm cho toàn bộ lao động được thêm 2 triệu đồng nữa.
Như vậy, ngoại trừ các khoản tiền thưởng tết của quận 11 hay của thành phố, mức tiền tăng thu nhập của Trường Hậu Giang là cao so với những trường trong cùng quận.

Biếu Tết cấp trên chỉ lợi lộc cho Hiệu trưởng, giáo viên và trường không được gì

Về lý do được chia cao, đại diện lãnh đạo nhà trường nhấn mạnh: Là trường 2 buổi, lại không bị thất thu tiền học phí, hoàn toàn không mua sắm gì đáng kể từ đầu năm học, nên khi kết sổ cuối năm, trường mới còn kinh phí kha khá để chia cho lao động.
Tại Trường trung học phổ thông Thanh Đa và Trường Võ Thị Sáu của quận Bình Thạnh, mức chia thu nhập tăng thêm của cả 2 trường đều khoảng gần 10 triệu.
Cùng với tiền thưởng tết mà TP.Hồ Chí Minh dự tính áp dụng cho giáo viên là 1,2 triệu đồng, thì các lao động của 2 trường này có thể nhận được khoảng hơn 11 triệu đồng trong dịp tết này.
Thầy Lê Văn Phước – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Võ Thị Sáu thông tin: Mức chia tăng thu nhập sẽ phụ thuộc vào các danh hiệu thi đua của lao động (có 4 mức) và cả thâm niên đóng góp, làm việc của giáo viên, nhân viên với trường.
Có thể bạn quan tâm

Tải app VNPAY nhận ngay 50.000 vào ví => Bấm vào đây

-->Kiếm tiền trên điện thoại->bấm vào đây

--> Đào coin Renec miễn phí, Bấm vào đây để kiếm tiền


0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment

 
Điểm chuẩn tuyển sinh - Đào coin miễn phí - Claim Airdrops Coin - Pre Sale, Pre Sale to earn ©Email: inluon@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|Travel - Du lịch
Top