Hướng dẫn mua bán BITCOIN chi tiết => Bấm vào đây

Tải app VNPAY nhận ngay 50.000 vào ví => Bấm vào đây

Một trung tâm giáo dục thường xuyên và dạy nghề (GDTX&DN) có 16 cán bộ giáo viên, nhân viên nhưng cả năm chỉ có 20 học sinh đến học. Chuyện thật như đùa này đang diễn ra ở Trung tâm GDTX&DN huyện Quan Hóa (Thanh Hóa).Cảnh trường đìu hiu
Trung tâm GDTX&DN huyện Quan Hóa được Nhà nước đầu tư xây dựng hàng chục tỷ đồng rất khang trang, ai cũng mừng. Tuy nhiên, thay vào đó là cảnh đìu hiu, thiếu vắng học sinh. Nhiều phòng học, phòng dạy nghề, ký túc xá đóng cửa im ỉm.
Ông Nguyễn Tuấn Anh - Giám đốc Trung tâm GDTX&DN huyện Quan Hóa cho biết: Từ năm 2013 đến nay, tình trạng thiếu vắng học sinh đến Trung tâm theo học ngày càng trầm trọng. “Hiện nay, Trung tâm chỉ có 20 học sinh, khối 12 có 5 em, khối 11 có 6 em và khối 10 có 9 em. Tuy nhiên 1 tuần nay, 5 học sinh khối 10 đã xin nghỉ học để phụ giúp gia đình, chưa thấy các em quay lại trường”- ông Tuấn Anh buồn rầu nói.
Khu dạy học của Trung tâm được bố trí đầy đủ nhà hiệu bộ, phòng học và các phòng dạy nghề, như: Cơ khí, gò, hàn, điện dân dụng… Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, do không có học sinh đến học, nên hầu hết các phòng dạy nghề đều bỏ không, nhiều thiết bị thực hành đã và đang bị hư hỏng nặng. Còn khu ký túc xá với 2 dãy nhà cao tầng, gồm 16 phòng ở khép kín, đầy đủ tiện nghi đảm bảo chỗ ở cho 250 học sinh. Thế nhưng, hiện tại khu ký túc xá này chỉ có vỏn vẹn 9 học sinh ở lại.
Bất cập từ Quyết định 12
Ngoài việc dạy học sinh, Trung tâm hiện nay đang dạy nghề cho lao động nông thôn theo Quyết định 1956. Tuy nhiên, số học viên đến đây đăng ký học nghề cũng rất thưa thớt”.

Ông Nguyễn Tuấn Anh - Giám đốc Trung tâm
Tìm hiểu nguyên nhân vì sao không có học sinh đến học, ông Tuấn Anh cho hay: Nguyên nhân không có học sinh đến học tại là vì các em không được hưởng trợ cấp của Nhà nước như học sinh ở các trường THPT. “Từ 2013, theo Quyết định số 12/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, học sinh vùng đặc biệt khó khăn theo học tại TTGDTX sẽ không được hưởng trợ cấp tiền ăn nên học sinh không đến Trung tâm để học”- ông Tuấn Anh nói.
Điều đáng nói, trong khi cả Trung tâm hiện tại chỉ có 20 học sinh theo học thì bộ máy hành chính của Trung tâm này vẫn phải bố trí 16 cán bộ, giáo viên và nhân viên để phục vụ công tác giảng dạy, gồm: 9 biên chế (chỉ tiêu tỉnh giao là 11 biên chế), 7 giáo viên và nhân viên hợp đồng. Và mỗi năm, Trung tâm được nhà nước cấp gần 1,2 tỷ đồng để chi lương, chế độ.
Ông Phạm Bá Diệm - Bí thư Huyện ủy Quan Hóa cho rằng, vấn đề mấu chốt khiến Trung tâm GDTX&DN không có học sinh đến học là do các em thuộc diện hộ nghèo nhưng không được hỗ trợ tiền ăn như các trường công lập, vì vậy gia đình các em không muốn cho con em đi học.
“Thực trạng này đã được huyện báo cáo nhiều lần lên cấp trên để tìm hướng giải quyết. Tuy nhiên, Quyết định số 12/2013/QĐ-TTg vẫn chưa sửa đổi nên học sinh ở Trung tâm GDTX&DN của các huyện 30A vẫn phải chịu cảnh thiệt thòi”- ông Diệm nói.
Có thể bạn quan tâm

Tải app VNPAY nhận ngay 50.000 vào ví => Bấm vào đây

-->Kiếm tiền trên điện thoại->bấm vào đây

--> Đào coin Renec miễn phí, Bấm vào đây để kiếm tiền


0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment

 
Điểm chuẩn tuyển sinh - Đào coin miễn phí - Claim Airdrops Coin - Pre Sale, Pre Sale to earn ©Email: inluon@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|Travel - Du lịch
Top