Hướng dẫn mua bán BITCOIN chi tiết => Bấm vào đây

Tải app VNPAY nhận ngay 50.000 vào ví => Bấm vào đây

Người anh hùng giữa đời thường mà tôi đang nói đến đây là lái xe Phan Văn Bắc, cái tên được cộng đồng nhắc đến nhiều nhất trong ngày hôm nay với sự ngưỡng mộ sâu sắc trước hành động dũng cảm quên mình cứu người của anh.

Sự việc xảy ra vào chiều 06/9, khi xe tải mang biển kiểm soát 49C - 098.51 do anh Bắc điều khiển đang đổ đèo Bảo Lộc (Lâm Đồng) thì phát hiện một chiếc xe du lịch lao xuống với tốc độ nhanh, có dấu hiệu mất thắng.
Biết là xe khách đang gặp hiểm nguy, tính mạng hàng chục con người trên xe đang bị đe dọa, sau khi trao đổi với chị chủ hàng, anh Bắc đã cho xe tải vượt lên trước đầu xe khách rồi chạy chậm lại để xe khách đâm vào thùng xe tải và giảm tốc.
Khi đầu xe du lịch bám được vào đuôi xe tải rồi, tôi dìu xe du lịch từ từ xuống hết đèo Bảo Lộc, dài gần 500 m", anh Bắc nói. Toàn bộ hành khách trên xe và cả tài xế xe du lịch đều an toàn.
Tài xế xe khách tên Toàn vô cùng cảm kích, chia sẻ: “Khi xe tôi đang đổ đèo thì tự nhiên mất thắng nên xe lao rất nhanh. Đoạn đèo này có nhiều khúc cua rất nguy hiểm, trong lúc tôi đang cố xử lý nhằm tránh lao xuống vực thì được anh Bắc ra tín hiệu trợ giúp. Thật sự nếu không có xe tải anh Bắc thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra nữa. Tôi xin chân thành cảm ơn anh Bắc đã có hành động nghĩa hiệp để cứu hàng chục hành khách đang đi trên xe”.
Phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng đang đề xuất Ban An toàn giao thông tỉnh Lâm Đồng và UBND tỉnh Lâm Đồng tuyên dương, khen thưởng tài xế Phan Văn Bắc về hành động dũng cảm cứu người.
Câu chuyện về người tài xế trẻ tuổi anh hùng chỉ có thế. Nhưng thật đáng khâm phục biết bao. Có những khoảnh khắc đầy thử thách, hiểm nguy để con người ta tỏa sáng. Anh lái xe Phan Văn Bắc là một người như thế.
Bất chợt tôi nhớ đến câu thơ của Tố Hữu: "Có những phút làm nên lịch sử". Anh Phan Văn Bắc không "làm nên lịch sử" nhưng những phút thần kì trong cuộc đời anh đã cứu hơn ba chục con người thoát khỏi lưỡi hái tử thần.
Cộng đồng mạng gọi "Anh là một Anh hùng giữa đời thường"!
Vâng, anh là Anh hùng giữa đời thường - thưa anh Phan Văn Bắc yêu quí!
Nguyễn Duy Xuân
Có thể bạn quan tâm

Tải app VNPAY nhận ngay 50.000 vào ví => Bấm vào đây

-->Kiếm tiền trên điện thoại->bấm vào đây

--> Đào coin Renec miễn phí, Bấm vào đây để kiếm tiền


0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment

 
Kiếm tiền Online - Đào coin miễn phí - Claim Airdrops Coin - Pre Sale, Pre Sale to earn ©Email: inluon@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|Travel - Du lịch
Top