Hướng dẫn mua bán BITCOIN chi tiết => Bấm vào đây

Tải app VNPAY nhận ngay 50.000 vào ví => Bấm vào đây

- Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2016-2017 của Hà Nội diễn ra ngày 8-6, với sự tham gia của hơn 81 nghìn học sinh (HS). Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ phát hành phiếu đăng ký dự tuyển ngày 20-4. Để chuẩn bị tốt ngay từ khâu đầu tiên của kỳ thi quan trọng này, các thí sinh cần đặc biệt lưu ý một số quy định liên quan.

 
Xem thêm
> Xem điểm thi vào 10 Hà Nôi 2016
> Xem điểm chuẩn vào 10 Hà Nội năm 2016
>> Tổng hợp điểm chuẩn vào 10 Hà Nội 5 năm liền
Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Phan Đình Phùng trong kỳ thi vào THPT 2015 - 2016. Ảnh: Viết Thành

Mỗi HS có hai nguyện vọng vào trường công lập

Năm học 2016-2017, mỗi HS được đăng ký nguyện vọng (NV) dự tuyển vào 2 trường THPT công lập, kể cả lớp 10 không chuyên của Trường THPT Chu Văn An và Trường THPT Sơn Tây, xếp theo thứ tự ưu tiên là NV1 và NV2. Hai NV này phải trong cùng một khu vực tuyển sinh (KVTS). HS muốn nhập học tại trường đăng ký NV2 phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn của trường ít nhất 1,5 điểm. HS đã trúng tuyển NV1 không được xét tuyển NV2. Khi hạ điểm chuẩn nhà trường chỉ nhận HS đăng ký NV1, không nhận HS đăng ký NV2.

Học sinh có NV dự tuyển vào lớp 10 chuyên được chọn tối đa hai trong bốn trường: Chuyên Hà Nội-Amsterdam, Nguyễn Huệ, Chu Văn An và Sơn Tây. Nếu HS có NV đăng ký dự tuyển vào một môn chuyên tại hai trường thì phải ghi rõ NV1, NV2. Trong trường hợp HS chỉ có NV đăng ký vào môn chuyên của một trường hoặc môn chuyên đã chọn chỉ có ở một trường thì đó là NV1. HS muốn nhập học tại trường đăng ký NV2 phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn của trường ít nhất 1,0 điểm. HS đã trúng tuyển NV1 không được xét tuyển NV2. Khi hạ điểm chuẩn các trường chỉ nhận HS đăng ký NV1, không nhận HS đăng ký NV2.

Ngày 20-5-2016, Sở GD-ĐT sẽ công bố số lượng HS đăng ký dự tuyển vào lớp 10 không chuyên của từng trường THPT tại các phòng GD-ĐT. Toàn bộ thông tin này sẽ được đăng tải trên Báo Hànộimới. HS nên theo dõi kịp thời để quyết định việc thay đổi NV dự tuyển.

Học sinh muốn thay đổi NV dự tuyển phải nộp đơn (theo mẫu) tại các phòng GD-ĐT trong hai ngày 21 và 23-5. HS lưu ý là chỉ được thay đổi NV dự tuyển giữa các trường trong KVTS đã đăng ký; không được thay đổi NV dự tuyển vào các lớp chuyên, trường chuyên.
Xem thêm
> Xem điểm thi vào 10 Hà Nôi 2016
> Xem điểm chuẩn vào 10 Hà Nội năm 2016
>> Tổng hợp điểm chuẩn vào 10 Hà Nội 5 năm liền


Kết hợp thi tuyển với xét tuyển


Toàn thành phố có 12 KVTS. HS đủ điều kiện, có hộ khẩu thường trú hoặc bố, mẹ có hộ khẩu thường trú ở KVTS nào thì đăng ký NV dự tuyển vào 2 trường công lập tại KVTS đó. KVTS1 gồm quận Ba Đình, Tây Hồ; KVTS2: Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng; KVTS3: Đống Đa, Thanh Xuân, Cầu Giấy; KVTS4: Hoàng Mai, Thanh Trì; KVTS5: Long Biên, Gia Lâm; KVTS6: Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh; KVTS7: Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Hoài Đức, Đan Phượng; KVTS8: Phúc Thọ, Sơn Tây, Ba Vì; KVTS9: Thạch Thất, Quốc Oai; KVTS10: Hà Đông, Chương Mỹ, Thanh Oai; KVTS11: Thường Tín, Phú Xuyên; KVTS12: Ứng Hòa, Mỹ Đức.

Học sinh ở vùng giáp ranh giữa các KVTS hoặc có chỗ ở thực tế khác với nơi đăng ký hộ khẩu thường trú được phép đổi KVTS với điều kiện hai NV vào hai trường THPT công lập phải ở trong cùng một KVTS. HS làm đơn ghi rõ lý do đổi NV, có xác nhận của hiệu trưởng nhà trường. HS tốt nghiệp THCS năm học 2015-2016 tại các trường THCS đăng ký dự tuyển tại trường nơi đang học. HS có hộ khẩu Hà Nội nhưng tốt nghiệp THCS tại các tỉnh, thành phố khác, HS tự do nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển tại phòng GD-ĐT.

Thành phố Hà nội kết hợp thi tuyển với xét tuyển để tuyển sinh vào lớp 10 công lập, ngoài công lập, lớp 10 không chuyên Trường THPT Chu Văn An và THPT Sơn Tây. Điểm xét tuyển = Điểm THCS + Điểm thi (hệ số 2) + Điểm cộng thêm. Trong đó, điểm THCS là tổng số điểm tính theo kết quả học tập và rèn luyện của 4 năm học cấp THCS; điểm thi là kết quả thi hai môn ngữ văn, toán.

Hà Nội tổ chức một kỳ thi chung cho HS toàn thành phố đăng ký dự tuyển lớp 10 THPT vào ngày 8-6-2016. Buổi sáng thi môn ngữ văn, chiều thi môn toán, thời gian làm bài 120 phút/môn. Địa điểm thi tại trường THPT nơi HS đăng ký NV1. HS đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT chuyên dự thi môn ngoại ngữ và các môn chuyên vào những ngày tiếp theo.

Nội dung đề thi dựa theo chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình giáo dục cấp THCS hiện hành, chủ yếu thuộc chương trình lớp 9. Hai môn ngữ văn và toán đều thi theo hình thức tự luận. Riêng môn ngoại ngữ có kết hợp giữa hình thức tự luận và trắc nghiệm.
Thống Nhất
Có thể bạn quan tâm

Tải app VNPAY nhận ngay 50.000 vào ví => Bấm vào đây

-->Kiếm tiền trên điện thoại->bấm vào đây

--> Đào coin Renec miễn phí, Bấm vào đây để kiếm tiền


0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment

 
Kiếm tiền Online - Đào coin miễn phí - Claim Airdrops Coin - Pre Sale, Pre Sale to earn ©Email: inluon@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|Travel - Du lịch
Top