Hướng dẫn mua bán BITCOIN chi tiết => Bấm vào đây

Tải app VNPAY nhận ngay 50.000 vào ví => Bấm vào đây

Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, năm nay, tỷ lệ học sinh được vào lớp 10 trường công lập trong nội thành Hà Nội là 60%. Như vậy, cánh cửa trường công sẽ khép đối với 40% thí sinh dự thi.

Xem thêm
> Xem điểm thi vào 10 Hà Nôi 2016
> Xem điểm chuẩn vào 10 Hà Nội năm 2016
>> Tổng hợp điểm chuẩn vào 10 Hà Nội 5 năm liền
Ông Phạm Văn Đại, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, năm học 2016-2017, tổng số học sinh từ lớp 9 lên lớp 10 của thành phố là 81.000 em (giảm 4.000 em so với năm ngoái). Vì chỉ tiêu vào lớp 10 không thay đổi nên sức ép vào các trường THPT công lập giảm so với năm 2015.
"Theo Nghị quyết của Hội đồng Nhân dân thành phố và Chính sách Trung ương về xã hội hóa, tỷ lệ học sinh vào trường công lập ở nội thành Hà Nội là 60%, ngoại thành 70%", ông Đại thông tin.
Số học sinh còn lại sẽ phải học trường dân lập, giáo dục thường xuyên và trường nghề.
40% thi sinh thi lop 10 o Ha Noi phai hoc truong dan lap hinh anh 1
Học sinh thi vào lớp 10 tại Hà Nội. Ảnh: Lê Hiếu.
Mỗi năm, tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội được đánh giá là cuộc chạy đua căng thẳng, bởi chỉ tiêu vào các trường công lập có giới hạn. Nhiều giáo viên khuyên học sinh biết lượng sức mình khi chọn trường.
Bà Phan Thị Luyến, Hiệu trưởng trường THPT Thực nghiệm (Hà Nội) cho biết, số lượng học sinh vào lớp 10 năm nay ít hơn năm ngoái nên tỷ lệ "chọi" không tăng.
Học sinh vào trường công lập là mong muốn của nhiều phụ huynh. Tuy nhiên, các em nên chọn trường dựa vào năng lực và sở trường của mình. Theo bà Luyến, trường THPT Thực nghiệm năm nay đề xuất tuyển 160 chỉ tiêu.
Hiện Sở GD&ĐT Hà Nội đang thống kê điều kiện cơ vật chất của các trường THPT trên địa bàn thành phố, sắp tới sẽ giao chỉ tiêu tuyển sinh cụ thể cho từng trường.
Mỗi học sinh sẽ có 2 nguyện vọng vào lớp 10 trong cùng khu vực. Trong khi các trường công lập nội thành luôn quá tải và điểm tuyển sinh khá cao, thì một số trường khu vực ngoại thành điểm trúng tuyển thấp và phải tuyển nguyện vọng tràn mới đủ chỉ tiêu.
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2016- 2017 tại Hà Nội dự kiến diễn ra vào ngày 8/6.
Cụ thể, thí sinh đăng ký vào lớp 10 không chuyên ngày 8/6: Sáng thi môn Ngữ văn; chiều thi Toán.
Thí sinh đăng ký vào lớp 10 chuyên ngày 8/6: Sáng thi môn Ngữ văn; chiều thi Toán.
Ngày 9/6: Sáng thi môn Ngoại ngữ; chiều thi môn chuyên: Ngữ văn, Toán, Tin học, Sinh học, Tiếng Pháp, Tiếng Nhật.
Ngày 10/6: Sáng thi môn chuyên: Vật lý, Lịch sử, Địa lý, Hóa học, Tiếng Anh
Xem thêm
> Xem điểm thi vào 10 Hà Nôi 2016
>> Xem điểm chuẩn vào 10 Hà Nội năm 2016
>> Tổng hợp điểm chuẩn vào 10 Hà Nội 5 năm liền
Có thể bạn quan tâm

Tải app VNPAY nhận ngay 50.000 vào ví => Bấm vào đây

-->Kiếm tiền trên điện thoại->bấm vào đây

--> Đào coin Renec miễn phí, Bấm vào đây để kiếm tiền


0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment

 
Kiếm tiền Online - Đào coin miễn phí - Claim Airdrops Coin - Pre Sale, Pre Sale to earn ©Email: inluon@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|Travel - Du lịch
Top