Hướng dẫn mua bán BITCOIN chi tiết => Bấm vào đây

Tải app VNPAY nhận ngay 50.000 vào ví => Bấm vào đây

- Năm học 2016 - 2017, Vĩnh Long vẫn thực hiện phương án tuyển sinh lớp 10 THPT giống như phương án tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2015-2016.


Theo đó, thực hiện thi tuyển sinh lớp 10 phổ thông cho tất cả các trường THPT theo Quy chế tuyển sinh trung học cơ sở và tuyển sinh trung học phổ thông của Bộ GD&ĐT.
Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Kiêm, trường PT Dân tộc nội trú, trường Năng khiếu thể dục, thể thao sẽ có công văn hướng dẫn tuyển sinh riêng.
Học sinh sẽ thi bắt buột 3 môn Ngữ văn, Toán và Ngoại ngữ. Học sinh được chọn 1 trường THPT nguyện vọng 1 và 1 trường THPT nguyện vọng 2 để đăng ký.
Nếu không trúng tuyển nguyện vọng 1, danh sách học sinh không trúng tuyển sẽ được chuyển sang xét tuyển vào trường nguyện vọng 2 nếu trường nguyện vọng 2 đó tuyển chưa đủ chỉ tiêu.
Học sinh xét tuyển nguyện vọng 2 trong địa bàn phải có điểm tuyển sinh lớn hơn điểm chuẩn nguyện vọng 1 của học sinh trong địa bàn ít nhất 10%, học sinh xét tuyển nguyện vọng 2 ngoài địa bàn phải có điểm tuyển sinh lớn hơn điểm chuẩn nguyện vọng 1 của học sinh ngoài địa bàn ít nhất 10% mới được đưa vào danh sách xét tuyển.
Tùy tình hình thực tế, Hội đồng tuyển sinh của trường đề nghị tỉ lệ % điểm chênh lệch giữa nguyện vọng 2 và nguyện vọng 1 để trình Sở duyệt
Năm học 2016-2017, Vĩnh Long tuyển 80% học sinh tốt nghiệp THCS vào học hệ giáo dục phổ thông, số còn lại sẽ học hệ giáo dục thường xuyên, học nghề hoặc tham gia lao động. Chỉ tiêu tuyển sinh và địa bàn tuyển sinh của các trường THPT sẽ được thông báo vào đầu tháng 4/2016.
Những học sinh không trúng tuyển cả 2 nguyện vọng được chọn trung tâm giáo dục thường xuyên thuận tiện nhất hoặc trường THPT có hệ giáo dục thường xuyên để đăng ký học không phải xét tuyển.
Sở GD&ĐT cho biết sẽ tổ chức các hội đồng coi thi, hội đồng chấm thi chung cho tất cả các trường THPT.
Căn cứ vào kết quả kỳ thi tuyển lớp 10 tổ chức vào tháng 6, hội đồng chấm thi của Sở GD&ĐT sẽ xác định điểm tuyển sinh của từng học sinh và chuyển về các trường THPT để Hội đồng tuyển sinh của trường thực hiện tuyển sinh.
Điểm tuyển sinh được tính trên cơ sở điểm thi 3 môn của học sinh trong kỳ thi tuyển và các điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có).
Tuyển sinh sẽ căn cứ điểm tuyển sinh của học sinh và địa bàn nơi học sinh học lớp 9. Căn cứ vào kết quả chấm thi, hội đồng tuyển sinh của trường sẽ xác định điểm chuẩn trúng tuyển cho đối tượng học sinh trong địa bàn, đối tượng học sinh ngoài địa bàn và chọn học sinh có điểm tuyển sinh cao nhất đến thấp dần xuống cho đủ chỉ tiêu đã công bố của từng trường.
Điểm chuẩn tuyển sinh cho học sinh ngoài địa bàn phải cao hơn điểm chuẩn tuyển sinh trong địa bàn ít nhất 20% điểm số.
Hiệu trưởng các trường THCS, THPT có học sinh lớp 9 chịu trách nhiệm phổ biến chủ trương thi tuyển lớp 10 đến toàn thể giáo viên, học sinh và gia đình học sinh của trường và tư vấn cho việc chọn trường của học sinh.
Lịch thi dự kiến 2 ngày, từ ngày 9 - 10/6/2016.
Lập Phương
Có thể bạn quan tâm

Tải app VNPAY nhận ngay 50.000 vào ví => Bấm vào đây

-->Kiếm tiền trên điện thoại->bấm vào đây

--> Đào coin Renec miễn phí, Bấm vào đây để kiếm tiền


0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment

 
Kiếm tiền Online - Đào coin miễn phí - Claim Airdrops Coin - Pre Sale, Pre Sale to earn ©Email: inluon@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|Travel - Du lịch
Top