Hướng dẫn mua bán BITCOIN chi tiết => Bấm vào đây

Tải app VNPAY nhận ngay 50.000 vào ví => Bấm vào đây

TPO - Sáng 20/1, ông Lê Ngọc Quang, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội thông tin, năm 2016, kỳ thi tuyển vào lớp 10 dự kiến được tổ chức sớm hơn năm 2015 khoảng chục ngày. Như vậy, học sinh lớp 9 học xong chương trình, sẽ chỉ còn khoảng hai tuần để ôn tập.
 
Kỳ thi tuyển vào lớp 10 dự kiến được tổ chức sớm hơn năm 2015 khoảng chục ngày  
Kỳ thi tuyển vào lớp 10 dự kiến được tổ chức sớm hơn năm 2015 khoảng chục ngày
Năm 2015, kỳ thi tuyển vào lớp 10 có khoảng 80 nghìn thí sinh tham gia diễn ra trong 3 ngày từ 11-13/6.
Ông Quang lưu ý các trường THCS trên toàn thành phố chú trọng bồi dưỡng học sinh yếu kém, hạn chế điểm liệt trong kỳ thi tuyển vào lớp 10. Tuy nhiên, ông Quang cũng yêu cầu các trường phải có kế hoạch bồi dưỡng thực chất, không được chạy đua theo thành tích dẫn đến chuyện nâng điểm cho học sinh yếu kém.
Liên quan vấn đề này,  ông Phạm Hữu Hoan, Trưởng phòng giáo dục Trung học (Sở GD&ĐT) cho biết thêm, trong kỳ thi tuyển vào lớp 10 những  năm trước, nhiều học sinh bị điểm 0, trong khi học bạ đánh giá học lực học sinh đa số khá, giỏi. Ông Hoan cho rằng, các trường cần xem lại cách đánh giá, cho điểm liệu có phản ánh được thực chất trình độ của học sinh? “Hiệu trưởng các trường THPT phàn nàn về học lực của học sinh đầu cấp yếu các môn chính như Văn, Toán, Ngoại ngữ cũng như thiếu các kỹ năng cần thiết”, ông Hoan nói.
Trước thực trạng đó, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các trường nâng cao chất lượng dạy học, các trường kiểm soát chặt chẽ việc ra đề kiểm tra các môn học nghiêm túc để đánh giá được thực trạng chất lượng học sinh. Đề thi cuối học kỳ, Sở GD&ĐT sẽ ra bộ đề định hướng làm chuẩn, để các trường dựa vào đó để đưa vào đề thi của trường nhằm có đánh giá chất lượng học sinh từng trường dễ dàng hơn.
Theo ông Quang, Hà Nội sáp nhập đã nhiều năm nhưng chất lượng giáo dục của các quận, huyện hiện có khoảng cách khá xa. Ví dụ, điểm tuyển sinh lớp 10 nhiều trường ở quận nội thành trên 50 điểm thì các trường ở huyện ngoại thành mới chỉ 22 điểm.
Có thể bạn quan tâm

Tải app VNPAY nhận ngay 50.000 vào ví => Bấm vào đây

-->Kiếm tiền trên điện thoại->bấm vào đây

--> Đào coin Renec miễn phí, Bấm vào đây để kiếm tiền


0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment

 
Kiếm tiền Online - Đào coin miễn phí - Claim Airdrops Coin - Pre Sale, Pre Sale to earn ©Email: inluon@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|Travel - Du lịch
Top