Hướng dẫn mua bán BITCOIN chi tiết => Bấm vào đây

Tải app VNPAY nhận ngay 50.000 vào ví => Bấm vào đây

Sở GD-ĐT cho biết, hình thức tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập năm học 2016-2017 sẽ thay đổi so với năm học 2015-2016. Phóng viên báo BR-VT đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thanh Giang (ảnh), Giám đốc Sở GD-ĐT chung quanh vấn đề này nhằm giải đáp băn khoăn của phụ huynh, học sinh.

Phóng viên: Dự kiến, vào giữa tháng 6-2016, đợt tuyển sinh vào lớp 10 công lập sẽ được tổ chức. Được biết, đợt tuyển sinh này sẽ có những thay đổi so với năm học trước. Xin ông cho biết cụ thể về những điểm mới trong đợt tuyển sinh này?
Ông Nguyễn Thanh Giang: Cứ 3 năm học một lần, Sở GD-ĐT thay đổi hình thức tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT. Trong đợt tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2016-2017, Sở GD-ĐT sẽ tổ chức theo hình thức thi tuyển. Theo đó, thí sinh phải thi 3 môn bắt buộc, gồm: Ngữ văn, Toán và một môn thi thứ 3 (được thông báo trước ngày thi 1 tháng). 2 môn Ngữ văn và Toán sẽ thi theo hình thức tự luận với thời gian làm bài 120 phút/môn, riêng môn thứ 3 tùy theo đặc thù môn học để lựa chọn hình thức thi. Kỳ thi dự kiến sẽ được tổ chức vào 2 ngày, 13 và 14-6-2016. Cuối năm học 2015-2016, Sở GD-ĐT sẽ hướng dẫn HS làm đơn đăng ký dự thi. Về đăng ký nguyện vọng vào các trường, chúng tôi đang xem xét, nhưng dự kiến HS sẽ được đăng ký 2 nguyện vọng như cũ.
* Tại sao cứ liên tục phải thay đổi hình thức tuyển sinh, thưa ông?
- Mục đích chính của việc thay đổi hình thức tuyển sinh là nhằm bảo đảm tính khách quan, công bằng trong thi cử; đồng thời ngăn chặn việc chạy điểm các môn học ở bậc THCS (năm học trước xét tuyển có dựa vào kết quả học tập của HS trong 4 năm học THCS). Đến lúc này, sở dĩ chúng tôi chưa công bố môn thi thứ 3 là do lo ngại GV và HS sẽ tập trung vào môn học này, lơ là các môn học khác.
* Ông có cho rằng việc thay đổi hình thức tuyển sinh như trên sẽ tạo thêm áp lực cho học sinh?
- Nhìn chung, sự thay đổi về hình thức tuyển sinh là không nhiều. Bởi năm học trước, các thí sinh đều phải dự thi 2 môn Ngữ văn và Toán, đồng thời kết hợp xét tuyển kết quả của 4 năm học ở THCS. Năm nay, chúng tôi không lấy kết quả của 4 năm học THCS mà thay vào đó là thi môn thứ 3. Vì thế, những thay đổi nói trên sẽ không gây thêm căng thẳng cho HS.
* Nội dung đề thi có điểm gì đáng lưu ý không, thưa ông?
- Đề thi vẫn dựa vào chuẩn kiến thức và kỹ năng trong chương trình giáo dục phổ thông THCS, trong đó tập trung vào chương trình lớp 9. Đề thi do Sở GD-ĐT ra và bảo đảm phân loại được trình độ thí sinh. Vì vậy, nhà trường có thể chủ động sắp xếp thời gian ôn tập cho HS, bám vào các nội dung trong sách giáo khoa bậc THCS, nhất là các kiến thức trong sách giáo khoa lớp 9. Ngoài nắm vững kiến thức để làm bài thi tốt, thì việc lựa chọn đăng ký nguyện vọng vào các trường cũng là yếu tố quyết định đến việc trúng tuyển của HS. Theo tôi, HS nên căn cứ vào sức học của mình, nhờ thêm sự tư vấn của thầy, cô giáo để đăng ký vào những trường THPT phù hợp.
* Xin cảm ơn ông!
MINH TUỆ
(thực hiện)
Có thể bạn quan tâm

Tải app VNPAY nhận ngay 50.000 vào ví => Bấm vào đây

-->Kiếm tiền trên điện thoại->bấm vào đây

--> Đào coin Renec miễn phí, Bấm vào đây để kiếm tiền


0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment

 
Kiếm tiền Online - Đào coin miễn phí - Claim Airdrops Coin - Pre Sale, Pre Sale to earn ©Email: inluon@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|Travel - Du lịch
Top