Hướng dẫn mua bán BITCOIN chi tiết => Bấm vào đây

Tải app VNPAY nhận ngay 50.000 vào ví => Bấm vào đây

Trong Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp, các trường đua nhau tạo ấn tượng với thí sinh tương lai bằng đủ các “chiêu trò” như trang trí bắt mắt, tặng quà, bốc thăm trúng thưởng… với mục đích thu hút sự chú ý của học sinh đến với trường.


Ngày 18/1, khoảng 30.000 học sinh tại TPHCM và nhiều tỉnh lân cận cùng có mặt tại trường ĐH Bách khoa TPHCM tham dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2015 do báo Tuổi trẻ và Bộ GD-ĐT phối hợp tổ chức. Ngày hội với nhiều hoạt động tư vấn nhằm giúp học sinh định hướng nghề nghiệp, chọn ngành, chọn trường phù hợp với năng lực và sở thích của mình. Trong đó là hoạt động của gần 140 gian tư vấn của gần 100 trường ĐH, CĐ, trung cấp, trường nghề và các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực giáo dục.


Khác ngày thường, khuôn viên của Trường ĐH Bách khoa TPHCM rực rỡ sắc màu từ gần 140 gian tư vấn của các trường. Để tạo ấn tượng cho học sinh, các trường thi nhau trang trí gian hàng tư vấn của mình với đủ màu sắc khác nhau theo màu đặc trưng riêng của từng trường. Bên cạnh đó, mỗi trường đều cử ra một đội ngũ phát tờ rơi thông tin về trường với những phục trang lạ và “độc”.


Chưa hết, để giữ chân học sinh ở lại gian hàng lâu hơn, nhiều trường còn tung “chiêu” như tặng balo, túi, sổ tay, lịch, bóng bay…, cũng có trường lại lôi cuốn học sinh bằng hình thức xổ số trúng thưởng, bốc thăm may mắn. Một số trường thì “khoe” những màn trình diễn đẹp mắt, ấn tượng về các ngành nghề đặc thù như biễu diễn trang trí nghệ thuật trái cây, biểu diễn tung hứng pha chế thức uống, vẽ tranh chân dung. Nhiều trường đào tạo về kỹ thuật công nghệ thì trưng bày các mô hình robot, các sản phẩm được kỹ sư của trường sáng chế…

Bên cạnh đó, chương trình Ngày hội có hai khu vực tư vấn chuyên sâu với đội ngũ các chuyên gia tư vấn gồm đại diện Bộ GD-ĐT và các trường. Hoạt động này nhằm giải đáp và tư vấn các thắc mắc cho học sinh, phụ huynh từng nhóm ngành, từng trường cũng như những điểm mới trong kỳ thi THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2015.


Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga trả lời báo chí về thông tin liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia và  tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2015.Dịp này, TS. Bùi Văn Ga – Thứ trưởng Bộ GD-ĐT đã dành những lời khuyên cho học sinh trước kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2015. Theo đó, dù có thi theo phương thức nào thì các em cũng phải tập trung ôn tập tốt. Năm nay Bộ GD-ĐT cho các em nhiều lựa chọn trong môn thi để có cơ hội vào ĐH,CĐ tuy nhiên các em cũng phải hết sức thận trọng bởi vì chọn nhiều môn thì sẽ không tập trung ôn tập, có thể dẫn đến kết quả sẽ không cao. Các em hãy dùng sở trường của mình để học tập và chọn môn cho phù hợp. Tập trung một số ít môn nhưng phải chắc để đạt được điểm cao bởi vì tuyển sinh hay thi cử luôn có tính cạnh tranh nếu em nào đạt điểm cao hơn thì cơ hội đậu nhiều hơn. Nếu em chọn thi nhiều môn thì cơ hội xét tuyển nhiều những cơ hội trúng tuyển chưa chắc đã cao. Lưu ý không nên chọn nhiều môn tràn lan mà nên thận trọng nghiên cứu tổ hợp xét tuyển của các trường, định vị ngành nghề mà mình lựa chọn rồi tập trung ôn tập một số môn sở trường.Liên quan đến quy chế thi THPT và tuyển sinh ĐH,CĐ 2015, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết từ ngày 18/12/2014 Bộ đưa ra dự thảo Quy chế để tham khảo ý kiến của công luận và dự kiến cuối tháng 1 này sẽ hết hạn. Bộ GD-ĐT sẽ tiếp thu các ý kiến, phân tích, chỉnh sửa những điểm cần thiết. Bộ sẽ cân nhắc để có cái nhìn toàn cục khi điều chỉnh những điểm trong quy chế, nhằm đảm bảo tối đa quyền lợi cho thí sinh, tạo mọi điều kiện cần thiết để thí sinh thể hiện năng lực của mình đồng thời giúp các trường chủ động trong công tác tuyển sinh. Thứ trưởng Ga cũng cho biết vì tháng 3 học sinh phải đăng ký môn thi nên trong tháng 2/2015, Bộ GD-ĐT sẽ công bố quy chế chính thức.

Tuyển sinh năm 2015: Tung đủ “chiêu” quảng cáo để thu hút thí sinh
Có thể bạn quan tâm

Tải app VNPAY nhận ngay 50.000 vào ví => Bấm vào đây

-->Kiếm tiền trên điện thoại->bấm vào đây

--> Đào coin Renec miễn phí, Bấm vào đây để kiếm tiền


0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment

 
Điểm chuẩn tuyển sinh - Đào coin miễn phí - Claim Airdrops Coin - Pre Sale, Pre Sale to earn ©Email: inluon@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|Travel - Du lịch
Top