Hướng dẫn mua bán BITCOIN chi tiết => Bấm vào đây

Tải app VNPAY nhận ngay 50.000 vào ví => Bấm vào đây

- Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, GS.TSKH Bùi Văn Ga khẳng định như vậy tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2015 diễn ra tại trường ĐH Bách Khoa TP.HCM, sáng 18/1.
Ngày 18/1, hàng chục ngàn học sinh các trường THPT trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận háo hức tham gia “Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2015” diễn ra tại trường ĐH Bách Khoa TP.HCM.  

Ngày hội diễn ra từ 7h đến 17h ngày 18/1 với sự tham gia của hơn 135 gian hàng tư vấn của gần 100 trường ĐH, CĐ, trung cấp, trường nghề và các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực giáo dục.

Ngoài ra, tại ngày hội này, học sinh còn được tư vấn định hướng nghề, chọn ngành, chọn trường phù hợp với năng lực và sở thích của mình.

Trong khuôn viên trường ĐH Bách Khoa TP.HCM, mỗi gian hàng là những màu sắc, cách trang trí đặc trưng riêng như màu cam của trường ĐH FPT, màu đỏ của trường ĐH Kinh tế Tài chính hay màu vàng chói của trường ĐH Công Nghệ TP.HCM,… Ngoài những gian hàng sặc sỡ sắc màu đặc trưng của từng trường, từng đơn vị, không thể không nhắc đến các bạn tình nguyện viên của các trường luôn nhiệt tình chỉ dẫn tư vấn cho học sinh.  

Tại Ngày hội, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, GS.TSKH Bùi Văn Ga cho biết: ” Điểm nổi bật của kỳ thi năm nay là giảm dần sự bắt buộc và tăng dần sự lựa chọn của thí sinh. Các em có nhiều lựa chọn từ môn thi đến chọn trường, chọn ngành. Tăng sự lựa chọn sẽ giúp học sinh dựa vào năng lực, nguyện vọng và sở thích của mình để quyết định những phương án tốt nhất cho bản thân.

Có như vậy, khi vào trường, các em mới có niềm đam mê để học tập tốt ngành nghề mà mình yêu thích và tìm được việc làm tốt sau khi ra trường. Từ những quan sát thực tế, kết hợp với ý kiến tư vấn của các chuyên gia, các em học sinh sẽ định vị được ngành nghề mà mình theo học”.

TS Nguyễn Đức Nghĩa, Phó giám đốc ĐHQG TP.HCM cho biết, năm nay các em học sinh sẽ đăng ký dự thi vào tháng 3 sau khi có kết quả của kì thi THPT Quốc gia. Đến tháng 8, các thí sinh sẽ đăng kí xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ. Dự kiến ngày 1/4 sẽ kết thúc việc đăng ký dự thi THPT Quốc gia năm 2015, tại TP.HCM sẽ có tất cả 6 cụm thi do ĐHQG TP.HCM và các trường ĐH Sư Phạm TP.HCM, Nông Lâm, Y dược, Tôn Đức Thắng, Công nghiệp tổ chức cho học sinh 6 tỉnh thành TP.HCM, Bình Phước, Tây Ninh, Bình Dương, Long An, Đồng Nai và Bà Rịa Vũng Tàu dự thi.

Ngoài ra, TS Nghĩa cũng khuyên các thí sinh trong việc lựa chọn môn thi sao cho phù hợp. Ngoài 4 môn thi, trong đó có 3 môn bắt buộc để xét tốt nghiệp THPT, thí sinh có thể chọn thi thêm môn để tăng cơ hội xét tuyển vào các trường tuy nhiên không nên lựa chọn quá nhiều. Chọn thi từ 5 – 6 môn là hợp lý nhất.

  


Tuyển sinh 2015: Học sinh được tăng quyền tự chọn
Có thể bạn quan tâm

Tải app VNPAY nhận ngay 50.000 vào ví => Bấm vào đây

-->Kiếm tiền trên điện thoại->bấm vào đây

--> Đào coin Renec miễn phí, Bấm vào đây để kiếm tiền


0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment

 
Điểm chuẩn tuyển sinh - Đào coin miễn phí - Claim Airdrops Coin - Pre Sale, Pre Sale to earn ©Email: inluon@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|Travel - Du lịch
Top