Hướng dẫn mua bán BITCOIN chi tiết => Bấm vào đây

Tải app VNPAY nhận ngay 50.000 vào ví => Bấm vào đây


Đến nay, 14 trường THPT tổ chức thi tuyển vào lớp 10 đã kết thúc việc thu nhận hồ sơ đăng ký dự thi.  Hơn 13,2 ngàn học sinh lớp 9 khác cũng đang tăng tốc ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, được tổ chức vào đầu tháng 7-2014.Khoảng thời gian 1 tháng đang được các em tận dụng tối đa để trang bị cho mình những kiến thức cần thiết, nhằm vượt qua “cửa ải” không kém phần quan trọng này.

* Học ngày học đêm

Mong muốn vào học lớp chuyên Hóa, Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh, em Nguyễn Hoàng Dũng, lớp 9 Trường THCS Cẩm Đường (huyện Long Thành) đã lên kế hoạch ôn tập rất kỹ càng. Biết đây là trường chuyên duy nhất của tỉnh nên Dũng không dám lơ là việc học. Khi còn chưa kết thúc chương trình học lớp 9 tại trường THCS, Dũng đã đăng ký luyện thi tại Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh, học 4 môn: Hóa học, Toán, Ngữ văn và tiếng Anh. Không quản ngại khó khăn, buổi sáng học xong ở Long Thành, buổi chiều Dũng lại chạy xe lên Biên Hòa để theo học lớp luyện thi.

Dũng cho biết: “Chúng em học vào buổi chiều từ thứ 2 đến thứ 6. Kiến thức được học có cả căn bản lẫn nâng cao. Có tuần, chúng em được học ôn cả ngày. Ngoài học ôn ở đây, về nhà em tự lên mạng, tìm và giải những đề thi vào lớp 10 năm trước, chỗ nào chưa hiểu lại mang lên lớp hỏi thầy cô. Em chỉ nộp 1 bộ hồ sơ thi tuyển và 1 bộ xét tuyển vào Trường THPT Bình Sơn (huyện Long Thành). Em sẽ nỗ lực hết mình để đạt được kết quả tốt”.

Không chỉ các thí sinh thi vào Trường chuyên Lương Thế Vinh, các thí sinh đã nộp hồ sơ thi tuyển vào 13 trường THPT khác cũng đang rốt ráo chạy nước rút ôn thi. Mặc dù xếp loại tốt nghiệp THCS đạt loại giỏi nhưng em Đặng Trần Thiên Thanh, lớp 9/1 Trường THCS Lê Quang Định (TP.Biên Hòa) không chủ quan. Thanh đang ôn tập 2 môn Toán và Ngữ văn tại nhà các thầy cô giáo trong trường và ôn môn tiếng Anh tại nhà một giáo viên đang giảng dạy tại Trường đại học Đồng Nai. “Em ôn tập mỗi môn 2 buổi/tuần, chỉ nghỉ ngày thứ 4. Em nghe nói tỷ lệ chọi vào Trường THPT Trấn Biên năm nào cũng cao nên phải cố gắng để thi đậu” - Thanh chia sẻ.

XEM ĐIỂM THI VÀO LỚP 10 

TỈNH ĐỒNG NAI

SOẠN TIN: HS10  48 sốbáodanh gửi8785
Trong đó: 48 là mã tỉnh của Tỉnh Đồng Nai; Số báo danh: Là số báo danh bạn cần xem điểm.
Ví dụ: Bạn là thí sinh ở Tỉnh Đồng Nai và có số báo danh là 123456.
Để xem điểm thi của bạn, soạn tin: HS10 48 123456, gửi 8785
Chú ý: Ngay từ bây giờ, bạn có thể gửi tin nhắn. Chúng tôi sẽ gửi kết quả điểm thi về điện thoại của bạn ngay khi kết quả được cập nhật.
Chúc bạn thi đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2014!

* Căng thẳng trường điểm

Năm học 2014-2015, toàn tỉnh tuyển 26,1 ngàn chỉ tiêu vào 659 lớp 10 THPT. Trong đó, 45 trường công lập tuyển 17,2 ngàn chỉ tiêu, 22 trường ngoài công lập tuyển 8,8 ngàn chỉ tiêu. Riêng 13 trường THPT công lập tổ chức thi tuyển, tuyển 5.994 chỉ tiêu. Trong khi đó, tổng số học sinh đăng ký dự thi vào các trường này là 13.215 em, gấp 2,2 lần chỉ tiêu.

Ngoài Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh có tỷ lệ chọi cao, một số trường THPT khác ở TP. Biên Hòa cũng có số học sinh dự thi đông nhưng chỉ tiêu tuyển lại ít. Cụ thể, như: Trường THPT Trấn Biên có tới 2.398 hồ sơ đăng ký dự thi, trong khi chỉ tiêu tuyển sinh là 600, tỷ lệ chọi là 1:4; Trường THPT Ngô Quyền với 1.390 hồ sơ/369 chỉ tiêu; Trường THPT Nguyễn Trãi có số hồ sơ đăng ký dự thi là 1.169/410 chỉ tiêu. Mặc dù là năm đầu tiên tổ chức thi tuyển, nhưng Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh cũng nhận được 635 hồ sơ dự thi/395 chỉ tiêu. Đây là cơ hội tốt để nhà trường sàng lọc, lựa chọn những thí sinh có đủ điều kiện để đáp ứng chương trình học theo hướng xây dựng trường học thông minh trong thời gian sắp tới.

Nhiều năm gần đây, mặc dù trên địa bàn TX.Long Khánh có thêm một số trường THPT tư thục, nhưng áp lực thí sinh dự thi vào Trường THPT Long Khánh vẫn khá cao. Không chỉ thí sinh có hộ khẩu, sinh sống trên địa bàn thị xã mà các thí sinh ở những xã giáp ranh của các huyện: Xuân Lộc, Thống Nhất, Cẩm Mỹ cũng nộp hồ sơ dự thi. Bởi vậy, tỷ lệ chọi vào lớp 10 năm nay của trường vẫn ở mức cao 1: 2,75. Trường THPT Thống Nhất A (huyện Trảng Bom) có tỷ lệ chọi đứng thứ 5 với 1.133 hồ sơ dự thi/ 456 chỉ tiêu (tương đương 1: 2,48).

Ở một số trường THPT khác, tỷ lệ chọi không quá căng thẳng, thậm chí có những trường như THPT Phước Thiền (huyện Nhơn Trạch), số hồ sơ đăng ký dự thi chỉ vượt tổng chỉ tiêu là 32 hồ sơ. Học sinh dự thi chủ yếu là ở các xã gần trường, còn học sinh ở những xã xa đã có lựa chọn khác là những trường THPT gần nhà để tiện cho việc đi lại và học tập. Trường THPT Thống Nhất B (huyện Thống Nhất) và THPT Trị An (huyện Vĩnh Cửu) cũng có tỷ lệ chọi tương đối thấp, chỉ từ 1: 1,48 đến 1: 1,6. Năm học này, huyện Cẩm Mỹ là địa phương duy nhất không có trường THPT nào tổ chức thi tuyển.

Hạnh Dung - báo Đồng Nai

XEM ĐIỂM THI VÀO LỚP 10 TẠI TỈNH ĐỒNG NAI

SOẠN TIN: HS10  48 sốbáodanh gửi8785
Trong đó: 48 là mã tỉnh của Tỉnh Đồng Nai; Số báo danh: Là số báo danh bạn cần xem điểm.
Ví dụ: Bạn là thí sinh ở Tỉnh Đồng Nai và có số báo danh là 123456.
Để xem điểm thi của bạn, soạn tin: HS10 48 123456, gửi 8785
Chú ý: Ngay từ bây giờ, bạn có thể gửi tin nhắn. Chúng tôi sẽ gửi kết quả điểm thi về điện thoại của bạn ngay khi kết quả được cập nhật.
Chúc bạn thi đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2014!

Có thể bạn quan tâm

Tải app VNPAY nhận ngay 50.000 vào ví => Bấm vào đây

-->Kiếm tiền trên điện thoại->bấm vào đây

--> Đào coin Renec miễn phí, Bấm vào đây để kiếm tiền


0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment

 
Điểm chuẩn tuyển sinh - Đào coin miễn phí - Claim Airdrops Coin - Pre Sale, Pre Sale to earn ©Email: inluon@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|Travel - Du lịch
Top